Chủ đề nóng

Huế: "Quái ngư" khổng lồ nặng như người trưởng thành, giá bán nửa triệu mỗi kg

Trần Hòe Thứ tư, ngày 24/06/2020 15:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đây là loài cá "khủng" có giá trị kinh tế cao, giá bán thương phẩm từ 400.000 - 500.000 đồng/kg. Đặc biệt, nội tạng cá là món ăn được nhiều người ưa thích.
Bình luận 0

Ngày 24/6, tin từ Trung tâm Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo- Đại học Huế, Trung tâm vừa thu hoạch con cá mú "khủng" nuôi thử nghiệm thành công tại xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế.

Đây là con cá mú nghệ được thả nuôi từ năm 2015 sau khi đánh bắt được với trọng lượng khoảng 25kg. Tại thời điểm thu hoạch, cá đạt trọng lượng hơn 55kg.

Thu hoạch cá khổng lồ nặng hơn 55kg, giá bán nửa triệu  mỗi ký   - Ảnh 1.

Tại thời điểm thu hoạch, con cá mú nghệ đạt trọng lượng hơn 55kg. Ảnh: Trung tâm Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo- Đại học Huế.

Loài cá này có giá trị kinh tế cao, giá bán thương phẩm từ 400.000- 500.000 đồng/kg. Bên cạnh đó, nội tạng cá mú nghệ là món ăn được nhiều người ưa thích.

Cá mú nghệ hay gọi là cá song vua (Epinephelus lanceolatus), tên tiếng anh là Giant grouper, có nghĩa là loài cá khổng lồ trong các loài cá mú. Đây là loài cá xương lớn nhất được tìm thấy ở các rạn san hô, là biểu tượng thủy sinh của bang Queensland, Úc.

Cá mú nghệ sống ở khắp vùng Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, trừ vịnh Ba Tư. Ở Việt Nam, cá mú nghệ phân bố tại một số vùng biển, nhưng khá ít. Cá mú nghệ thường sống ở vùng nước nông và ăn nhiều loài thuỷ sinh ở biển, kể cả cá mập nhỏ và rùa biển nhỏ.

Loài cá này có tốc độ sinh trưởng nhanh, là loài cá nước mặn- lợ nhưng có khả năng chịu đựng được nước ngọt trong một thời gian khá dài, có thể lên đến hơn 30 ngày.

Từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế chưa tập trung phát triển nuôi thương phẩm cá mú nghệ và cũng chưa chủ động về sản xuất con giống.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem