Chủ đề nóng

Quái vật hồ Loch Ness thật sự chỉ là “cái ấy” của một con cá voi?

Thứ tư, ngày 19/05/2021 09:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây đã xuất hiện thông tin rằng bức ảnh nổi tiếng về Quái vật hồ Loch Ness có thể chỉ là dương vật của một loài cá voi khổng lồ. Điều này đã khiến những fan hâm mộ của Nessie vô cùng tò mò.
Bình luận 0

Quái vật hồ Loch Ness thật sự chỉ là “cái ấy” của một con cá voi?

Một nghiên cứu cho biết một số con cá voi với kích thước khổng lồ đã được nhìn thấy nhô lên khỏi mặt nước khi đang giao phối.

Boffins cho rằng những chú cá voi này có thể đã làm dấy lên giả thuyết về loài rắn biển thần thoại Scotland, tờ The Sun đưa tin.

Các nhà nghiên cứu công bố trong một bài báo tại Archives of Natural History, khẳng định Nessie thực chất chỉ là một chú cá voi.

Họ suy đoán rằng chiếc cổ của Nessie trong tấm ảnh nổi tiếng thực sự chính là dương vật của một con con cá voi tấm sừng hàm lớn.

Quái vật hồ Loch Ness thật sự chỉ là “cái ấy” của một con cá voi? - Ảnh 2.

Các chuyên gia cho biết quái vật hồ Loch Ness thực sự chỉ là dương vật của một chú cá voi.

Họ nói thêm rằng các trường hợp bắt gặp khác cũng có thể chỉ là một số loài cá voi nhất định.

Một số thành viên trong gia đình cá voi có thể sở hữu dương vật dài ít nhất 1,8 mét và đôi khi được phát hiện nhô lên khỏi mặt nước trong quá trình giao phối.

Lý thuyết tập trung vào bức ảnh đen trắng nổi tiếng của Nessie, được bác sĩ phẫu thuật Robert Kenneth Wilson chụp vào những năm 1930. Hình ảnh sau đó được so sánh với một bức ảnh khác chụp dương vật cá voi có hình dạng tương tự đang trồi lên từ mặt nước.

Lý thuyết kỳ lạ này đã truyền cảm hứng để trang web Snopes.com điều tra với nỗ lực làm sáng tỏ mọi thứ. Sau quá trình nghiên cứu, Snopes.com tuyên bố rằng bức ảnh nổi tiếng của Nessie không thể là dương vật, vì bức ảnh này đã được xác nhận là một trò lừa bịp vào những năm 1990.

Nhóm nghiên cứu tại Snopes cho biết: "Bức ảnh nổi tiếng nhất về Quái vật hồ Loch Ness, được mệnh danh là 'bức ảnh của bác sĩ phẫu thuật', là một trò lừa bịp được tạo ra bởi một chiếc thuyền đồ chơi và một số bột bả."

"Mặc dù bức ảnh nổi tiếng về Quái vật hồ Loch Ness chắc chắn không phải là trường hợp nhầm lẫn với dương vật của cá voi, và đây cũng không thể là lời giải thích cho mọi lần nhìn thấy Nessie trong suốt lịch sử, nhưng có một điều khá hợp lý: Người ta có thể đã nhìn nhầm cá voi với Quái vật huyền thoại này."

Lê Phương (Daily Star)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem