Chủ đề nóng

Quân đội Syria giáng đòn diệt hàng trăm khủng bố ở Tây Nam Damascus

Phương Đăng (theo Farsnews) Thứ năm, ngày 28/12/2017 15:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn 270 tên khủng bố Mặt trận Al-Nusra đã bị tiêu diệt hoặc bị trọng thương trong các cuộc tấn công dồn dập của quân đội Syria ở chiến trường Tây Nam Damascus những ngày qua.
Bình luận 0

Quân đội Syria đã giành được những bước tiến vượt bậc ở chiến trường Tây Nam Damascus

Theo Farsnews, 110 tên khủng bố bao gồm 10 thủ lĩnh được cho là đã bị giết trong khi hơn 160 tên bị trọng thương. Một số kẻ bị thương được cho là đang điều trị trong các bệnh viện Israel.

Các chiến binh Mặt trận Al-Nusra còn sống sót đã buộc phải đầu hàng, chấp nhận các điều khoản và điều kiện của quân đội Syria để bảo toàn mạng sống và được phép rời khỏi khu vực. Theo các nguồn tin, những kẻ khủng bố đang chạy về Idlib và Dara'a - nơi giao tranh cũng đang diễn ra ác liệt.

Các nguồn tin còn tiết lộ thêm rằng, với việc quân đội Syria kiểm soát được khu vực Beit Jinn và Mughur al-Mir ở Tây Nam Damascus, những kẻ khủng bố đã bị xóa sổ hoàn toàn khỏi toàn bộ vùng Tây Ghouta, bao gồm khu vực Jabal al-Sheikh, Darayya, al-Mo'adhamiyeh, Khan al-Sheih, al-Darkhabiyeh, Cao nguyên Golan của Syria và biên giới với Israel, dãy núi al-Haramoun và từ đó đến ngọn núi al-Qalamoun. 

Theo các nguồn tin địa phương, các thủ lĩnh Al-Nusra đang bất đồng với nhau liên quan đến việc tới khu vực Beit Jinn để mở đường cho việc di tản của các tay súng và thành viên gia đình chúng đến Idlib. Giới chỉ huy Al-Nusra cũng bất đồng về việc ân xá cho những chiến binh đã buông vũ khí đầu hàng quân đội chính phủ.

Bất đồng trong nội bộ Al-Nusra bùng lên sau khi một số thủ lĩnh khủng bố không chấp nhận việc đầu hàng quân đội Syria và không muốn giao nộp lại các vùng lãnh thổ mà chúng kiểm soát ở Jabal al-Sheikh cho các lực lượng chính phủ.

 Trong khi đó, một số thủ lĩnh khủng bố khác của Al-Nusra ở Beit Jinn và Mughur al-Mir đã chạy trốn sang biên giới với Lebanon và một số khác chạy tới các trạm kiểm soát của Israel ở Cao nguyên Golan sau khi quân đội Syria thắng lớn trong khu vực.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem