Chủ đề nóng

Quân đội TQ đang bị thứ trên điện thoại di động đe dọa

Trà My - SCMP Thứ hai, ngày 07/08/2017 11:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Báo Trung Quốc nhận định "chất độc" này trong quân đội là mối đe dọa an ninh quốc gia.
Bình luận 0

Cuộc duyệt binh hoành tráng kỉ niệm 90 năm thành lập quân đội Trung Quốc

Hôm qua 6.8, báo chính thức của quân đội Trung Quốc cho biết nạn nghiệm game online Honor of Kings của một số binh lính có thể cản trở khả năng chiến đấu của họ.

"Trò chơi đã xâm nhập vào cuộc sống hàng ngày của một số binh lính và sĩ quan, ảnh hưởng đến sức khoẻ thể chất và tinh thần của họ ở mức độ nhất định", tờ People’s Liberation Army Daily (Nhật báo Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc) cho biết.

"Điều này thậm chí còn đặt ra mối đe dọa với quản lý an ninh và có thể làm suy yếu khả năng chiến đấu", theo tờ báo.

Báo Trung Quốc cho biết nạn nghiệm game online có thể cản trở khả năng chiến đấu

Honor of Kings là trò chơi nhập vai dựa trên các nhân vật lịch sử Trung Quốc. Nó đã trở thành trò chơi di động phổ biến nhất trên thế giới với hơn 200 triệu người đăng ký.

Tháng trước, tờ Nhân dân Nhật báo mô tả trò chơi này như "chất độc" và "ma túy" với thanh thiếu niên. Theo đó, trò chơi trở nên phổ biến với nhân viên quân đội Trung Quốc từ năm ngoái, khi họ được phép mang điện thoại thông minh vào trong doanh trại, và "số binh lính và sĩ quan nghiện Honor of Kings không phải là nhỏ".

Honor of Kings là trò chơi nhập vai dựa trên các nhân vật lịch sử Trung Quốc

Một số nhân viên quân sự cho biết toàn bộ trung đội của họ chỉ chơi điện tử trên điện thoại vào cuối tuần.

"Mối đe dọa về an ninh này không thể bị bỏ qua nếu một người lính bị điều động bất ngờ vào cuộc chiến thực và tâm trí anh ta vẫn tiếp tục nán lại trò chơi", theo báo Trung Quốc.

Bài báo cũng nói đến những lo ngại về tác động sức khoẻ của nạn nghiện game như giảm miễn dịch và xu hướng trở nên cảm xúc hơn.

Bài báo kêu gọi quân đội Trung Quốc cần đa dạng hóa sở thích, phong cách sống của binh lính để ngăn chặn sự xâm chiếm của game online.

Quân đội TQ phá vỡ quy tắc 30 năm với ông Tập ở Hong Kong

Trong lần đầu tiên Chủ tịch Tập Cận Bình chỉ huy duyệt binh ở Hong Kong, quân đội Trung Quốc đón chào bằng cử chỉ khác...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem