Chủ đề nóng

Quảng Bình bắt đầu phạt nặng trường hợp không đeo khẩu trang 2 triệu đồng/người

Trần Anh Thứ ba, ngày 11/05/2021 15:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quảng Bình bắt đầu phạt nặng người không đeo không trang nơi công cộng, mức phạt là 2 triệu đồng/người.
Bình luận 0

Ngày 11/5, trao đổi với PV Dân Việt, bà Lê Thị Thu Cúc - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Đồng Phú, TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình - cho biết: "Trong đợt ra quân kiểm tra người dân thực kiện "5K", địa phương đã lập biên bản xử phạt 2 người không đeo khẩu trang".

Theo bà Cúc, 2 người bị lập biên bản xử phạt là ông Pham Văn T. (SN 1982, phường Đồng Phú, TP.Đồng Hới) và ông Lê Ngọc Q. (SN 1987, phường Nam Lý, TP.Đồng Hới).

Quảng Bình: 2 người ra đường không đeo khẩu trang bị phạt 4 triệu đồng - Ảnh 1.

Tổ kiểm tra phường Đồng Phú (TP.Đồng Hới) kiểm tra, xử lý công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường.

Các quyết định số 415/QĐ-XPVPHC và 416 được bà Lê Thị Thu Cúc ký với tư cách Chủ tịch UBND phường Đồng Phú lần lượt phạt ông T. và ông Q.: "Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế (không đeo khẩu trang nơi công cộng)", quy định tại điểm a, khoản 1, điều 12, Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế phòng chống dịch bệnh.

Bà Cúc cho biết: "Những trường hợp bị xử phạt chúng tôi đã nhắc nhở và giải thích nhưng họ vẫn tái diễn, việc xử phạt nhằm để răn đe. Mục đích cuối cùng là nhắc nhở mọi người có ý thức hơn. Mọi người dân có quyền giám sát, phản ánh những trường hợp cá nhân vi phạm, các cơ sở, các tổ chức không nghiêm túc thực hiện các quy định nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19 để chính quyền xử lý".

Quảng Bình: 2 người ra đường không đeo khẩu trang bị phạt 4 triệu đồng - Ảnh 2.

Tổ kiểm tra phường Đồng Phú (TP.Đồng Hới) tiếp tục kiểm tra các điểm thường tập trung đông người như chợ, quán nhậu, quán cà phê... giám sát việc đeo khẩu trang.

"Thông qua báo Dân Việt, mong mọi người dân hãy ý thức nâng cao trách nhiệm của mình trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trước hết là bảo vệ chính bản thân mình, cho người thân trong gia đình và cả cộng đồng, cùng chung tay để đẩy lùi dịch Covid-19", bà Cúc nói.

Trước đó, phường Đồng Phú là địa bàn đầu tiên ở Quảng Bình thành lập 11 tổ giám sát tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19 tại cộng đồng. Cùng đó, UBND phường này ra quyết định thành lập tổ kiểm tra xử lý vi phạm phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường.

Chủ tịch UBND phường Đồng Phú khẳng định: "Chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm tra tại các điểm thường tập trung đông người như chợ, quán nhậu, quán cà phê... giám sát việc đeo khẩu trang".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem