Quảng Bình: Triển khai thí điểm mô hình giảm hại cho người bán dâm

PV Thứ năm, ngày 26/12/2019 21:21 PM (GMT+7)
Mô hình “Hỗ trợ tăng cường năng lực của các nhóm đồng đẳng, nhóm tự lực, câu lạc bộ (CLB) của người bán dâm trong việc tiếp cận, truyền thông và hỗ trợ giảm hại, phòng, chống bạo lực giới” hỗ trợ người bán dâm được tiếp cận thông tin, nâng cao kiến thức để tái hòa nhập cộng đồng.
Bình luận 0

Năm 2019, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Quảng Bình triển khai mô hình thí điểm “Hỗ trợ tăng cường năng lực của các nhóm đồng đẳng, nhóm tự lực, câu lạc bộ (CLB) của người bán dâm trong việc tiếp cận, truyền thông và hỗ trợ giảm hại, phòng, chống bạo lực giới”.

img

Quảng Bình: Triển khai thí điểm mô hình giảm hại cho người bán dâm. Ảnh minh hoạ

Theo đó, huyện Bố Trạch và thành phố Đồng Hới là hai địa bàn triển khai thí điểm mô hình.

Mô hình gồm các hoạt động chính: Hỗ trợ thiết lập, duy trì và phát triển thành viên nhóm đồng đẳng, nhóm tự lực, CLB của người bán dâm; tổ chức hội thảo giữa nhóm với đơn vị cung cấp dịch vụ nhằm kết nối, huy động sự tham gia của các bên liên quan trong triển khai mô hình; thực hiện hoạt động truyền thông về giảm hại và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới; hỗ trợ hoạt động can thiệp giảm tác hại và kết nối dịch vụ xã hội về y tế, pháp lý, dạy nghề đối với người bán dâm; quản lý, giám sát và đánh giá mô hình...

Theo đánh giá, mô hình sẽ góp phần thực hiện các hoạt động can thiệp giảm tác hại về lây nhiễm HIV/AIDS trong phòng, chống mại dâm và hỗ trợ giảm hại phòng, chống bạo lực giới; đồng thời tạo điều kiện hỗ trợ người bán dâm được tiếp cận thông tin, nâng cao kiến thức để tái hòa nhập cộng đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem