Chủ đề nóng

Quảng Bình: Vợ chồng U70 trồng đường hoa tường vy vạn người mê, khiến cả làng "phát sốt"

Trần Anh Chủ nhật, ngày 04/07/2021 05:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nghe phát động phong trào xây dựng nông thôn mới, vợ chồng ông Đinh Tiến Bình (74 tuổi) và bà Lê Thị Lệ (70 tuổi) ở xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) đã trồng hoa Tường Vy dọc con đường dẫn vào nhà khiến nhiều người xuýt xoa, trầm trồ...
Bình luận 0

Trò chuyện với PV Dân Việt, ông Đinh Tiến Bình (74 tuổi, ở xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình), cho biết: "Tôi là cán bộ về hưu, khi nghe đồng chí Lê Hữu Bình – Bí thư Đảng ủy xã Tân Thủy phát động phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao tôi đã bàn với vợ trồng hoa Tường Vy ở con đường dẫn vào nhà".

Nghe phát động xây dựng nông thôn mới vợ chồng U70 ở Quảng Bình trồng con đường hoa vạn người mê - Ảnh 1.

Bà Lê Thị Lệ (70 tuổi, xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) bên đường hoa Tường Vy mà vợ chồng bà trồng nên. (Ảnh: TA)

Quan sát của PV Dân Việt, con đường dẫn vào nhà ông Đinh Tiến Bình và bà Lê Thị Lệ dài hơn 50m được trồng 100 cây Tường Vy. Hiện đường hoa Tường Vy của vợ chồng ông Bình đang bước vào những ngày nở rộ, khoe sắc. Người dân các địa phương lân cận nghe tin đã đến xem và chụp hình ở con đường hoa Tường Vy này.

Nghe phát động xây dựng nông thôn mới vợ chồng U70 ở Quảng Bình trồng con đường hoa vạn người mê - Ảnh 2.

Con đường hoa dài hơn 50m, được vợ chồng ông Đinh Tiến Bình và bà Lê Thị Lệ trồng 100 cây Tường Vy. (Ảnh: TA)

Bà Lê Thị Lệ (70 tuổi, vợ ông Bình) cho hay: "Người ta gọi hoa Tường Vy là hoa mùa hè nên đợt này hoa nở rộ rất đẹp. Nhiều người ở xa nghe có đường hoa nên cũng đến ngắm, chụp hình. Chúng tôi cũng chuẩn bị nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang cho người dân khi đến đây".

Nghe phát động xây dựng nông thôn mới vợ chồng U70 ở Quảng Bình trồng con đường hoa vạn người mê - Ảnh 3.

Hoa Tường Vy đang vào những ngày nở rộ, kheo sắc. (Ảnh: TA)

Theo bà Lệ, thời gian tới hai vợ chồng sẽ trồng thêm hoa Tường Vy và cắt cành, ươm cây, cung cấp cho nhiều hộ dân cùng các đơn vị trên địa bàn xã để họ trồng, tạo diện mạo mới cho nông thôn.

Nghe phát động xây dựng nông thôn mới vợ chồng U70 ở Quảng Bình trồng con đường hoa vạn người mê - Ảnh 4.

Đường hoa Tường Vy thu hút nhiều người dân đến xem và chụp hình. (Ảnh: TA)

Anh Phan Hoàng (SN 1984, ở thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) nói: "Nghe tin có con đường hoa Tường Vy rất đẹp của vợ chồng ông Bình bà Lệ, tôi đã dẫn vợ con đến xem và chụp hình. Ở nông thôn trồng những con đường hoa như này tạo nên cảnh quan rất đẹp, nông thôn như khoác chiếc áo mới đầy màu sắc".

Nghe phát động xây dựng nông thôn mới vợ chồng U70 ở Quảng Bình trồng con đường hoa vạn người mê - Ảnh 5.

Cánh hoa Tường Vy mỏng, hồng nhạt tạo màu sắc tươi mới cho con đường dẫn vào nhà ông Đinh Tiến Bình, bà Lê Thị Lệ. (Ảnh: TA)

Nghe phát động xây dựng nông thôn mới vợ chồng U70 ở Quảng Bình trồng con đường hoa vạn người mê - Ảnh 6.

Người dân đến chụp hình ở con đường hoa Tường Vy. (Ảnh: TA)

Nghe phát động xây dựng nông thôn mới vợ chồng U70 ở Quảng Bình trồng con đường hoa vạn người mê - Ảnh 7.

Con đường hoa Tường Vy dài hơn 50m của ông Đinh Tiến Bình, bà Lê Thị Lệ góp phần tạo diện mạo mới cho nông thôn. (Ảnh: TA)

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Trần Văn Lương - Chủ tịch UBND xã Tân Thủy, cho biết: "Xã Tân Thủy về đích nông thôn mới năm 2016, hiện đang xây dựng nông thôn mới nâng cao và khu dân cư kiểu mẫu. Thời gian qua, xã đã phát động trồng con đường hoa kiểu mẫu, vợ chồng ông Bình bà Lệ là Đảng viên cao tuổi đã hưởng ứng, trồng được đường hoa Tường Vy rất đẹp, góp phần tạo diện mạo mới cho nông thôn".

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -2025
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem