Chủ đề nóng

Quang Hà: "Tôi học Kiwi Ngô Mai Trang cách hát nhẹ nhàng tình cảm"

Thủy Vũ Thứ hai, ngày 18/01/2021 11:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Là một giọng ca giàu nội lực cuốn hút người nghe và làm chủ sân khấu mỗi khi trình diễn, Quang Hà vẫn khiêm tốn khi chia sẻ rằng: "Song ca cùng Kiwi Ngô Mai Trang, tôi đã học hỏi được cách hát nhẹ nhàng, tình cảm hơn".
Bình luận 0
Quang Hà học Kiwi Ngô Mai Trang cách hát nhẹ nhàng tình cảm - Ảnh 1.

Quang Hà và Kiwi Ngô Mai Trang bắt tay thực hiện thu âm một album CD nhạc xưa với rất nhiều cảm xúc.

Vốn là hai người bạn thân ăn ý với nhau trong cuộc sống nên Quang Hà và Kiwi Ngô Mai Trang bắt tay thực hiện thu âm một album CD nhạc xưa với rất nhiều cảm xúc. Hai ca khúc trong album là bản nhạc xưa bất hủ đi vào lòng khán giả và vì thế cũng cực kỳ khó hát. Tuy nhiên, với giọng hát trong trẻo và bay bổng, Quang Hà và Kiwi Ngô Mai Trang đã mang đến những điều mới mẻ cho những tình khúc quen thuộc. Cả hai có những chia sẻ thú vị với Dân Việt về lựa chọn này.

"Người ca sĩ lúc nào cũng hát tình cảm khẽ khàng mà da diết để người nghe cảm nhận được bài hát thì mới đạt. Hà nghĩ khi hát cùng Kiwi Ngô Mai Trang, Hà đã học hỏi ở Kiwi nhiều điều", Quang Hà bày tỏ.

Quang Hà học hỏi được ở Kiwi nhiều điều

Chào Quang Hà và Kiwi Ngô Mai Trang! Là một ca sĩ đắt show làm chủ sân khấu với rất nhiều dòng nhạc, vì sao Quang Hà chọn hát cùng với Kiwi Ngô Mai Trang mà không phải nữ ca sĩ nào khác?

Quang Hà học Kiwi Ngô Mai Trang cách hát nhẹ nhàng tình cảm - Ảnh 3.

Ca sĩ Quang Hà.

Quang Hà: Chúng tôi là bạn bè hơn 10 năm nay. Giọng hát của Kiwi ngày càng đời và từng trải. Hà cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực từ cô ấy. Sự cân bằng trong cuộc sống, không áp lực cơm, áo, gạo, tiền đã giúp Kiwi chuyên tâm kinh doanh, hoạt động nghệ thuật hết mình.

Người ca sĩ lúc nào cũng hát tình cảm, khẽ khàng mà da diết để người nghe cảm nhận bài hát thì mới đạt. Hà nghĩ khi hát cùng Kiwi Ngô Mai Trang, Hà đã học hỏi ở Kiwi nhiều điều.

Tại sao Quang Hà và Kiwi chọn dòng nhạc xưa để hát chung và lý do anh chọn bài "Rồi mai tôi đưa em" và "Sa mạc tình yêu" làm chủ đề 2 album?

Kiwi Ngô Mai Trang: Chúng tôi từng hát ca khúc nhạc xưa "Thuyền tình trên sóng" cách đây một năm. Khi trở lại thị trường âm nhạc mùa này, Kiwi muốn thay đổi hình ảnh và dòng nhạc dù trong lòng rất lo lắng. Tuy nhiên, Kiwi thấy an tâm khi Quang Hà đồng ý hát chung và đã dành nhiều thời gian tập luyện trước khi thu âm. Hà sở hữu chất giọng khỏe, âm vực rộng và chỉn chu trong từng câu chữ khi hát nên Kiwi được vỡ bài rất nhiều trước khi thu âm. Cả hai ca khúc "Rồi mai tôi đưa em" và "Sa mạc tình yêu" là những bài cực khó khi hát nhưng khi nghe cứ thiết tha, da diết, dạt dào cảm xúc và vốn là những bản nhạc đi vào lòng bao thế hệ người nghe. Chúng tôi đặt hai ca khúc này làm chủ đề để dành tặng khán giả trung thành với dòng nhạc này.

Quang Hà có ngại khi hai ca khúc đã quen thuộc với khán giả sẽ có sự so sánh không?

Quang Hà: Khi thể hiện lại hai ca khúc này, chúng tôi không ngại sự so sánh vì cách hát của Hà và Kiwi vốn dĩ đã chọn thể hiện album này là nhẹ nhàng, lả lướt. Nên chúng tôi tự tin sẽ mang đến một làn gió mới trong những bản nhạc quen thuộc cũ.

Quang Hà học Kiwi Ngô Mai Trang cách hát nhẹ nhàng tình cảm - Ảnh 4.

Ca sĩ Kiwi Ngô Mai Trang.

Quang Hà có tiếng là khó tính, luôn thu âm và trình diễn những ca khúc không chỉ là nội lực mà còn thể hiện kĩ thuật thanh nhạc. Vậy khi hát với Kiwi Ngô Mai Trang, chắc hẳn anh đã nương theo nhiều?

Quang Hà: Có thể nói nhìn danh sách bài hát mà Kiwi chọn thu âm đưa Hà thì Hà cũng thấy lo lắng vì đó là những bài không dễ hát. Hà và Kiwi phải tập nhiều trước khi vào phòng thu. Khi hát đôi, Hà đã thay đổi cách hát nhẹ nhàng hơn để hòa hợp. Hà hát theo chất giọng mỏng, nhẹ dịu dàng như tấm dải lụa lả lướt trong gió của Kiwi. Hà cho rằng, cả những đoạn cao trào mà Kiwi vẫn cứ hát nhẹ nhàng mềm mại cũng là một cách khác để chạm đến xúc cảm người nghe. Khi Hà khỏe, hát phô trương chất giọng không hẳn là hay, có khi lại mất tình cảm. Người ca sĩ lúc nào cũng hát tình cảm khẽ khàng mà da diết để người nghe cảm nhận bài hát thì mới đạt. Hà nghĩ khi hát cùng Kiwi Ngô Mai Trang, Hà đã học hỏi ở Kiwi nhiều điều.

Quang Hà học Kiwi Ngô Mai Trang cách hát nhẹ nhàng tình cảm - Ảnh 5.

Quang Hà và Kiwi Ngô Mai Trang từng hát nhạc ca khúc "Thuyền tình trên sóng" cách đây một năm.

Với những lời có cánh của Quang Hà dành cho Kiwi, chị hãnh diện vì chọn đúng bạn đồng hành khi đánh đấu sự trở lại này chứ?

Kiwi Ngô Mai Trang: Quang Hà là người nghệ sĩ thực thụ. Anh yêu nghề và chỉn chu trong từng nốt nhạc. Có khi thu âm đến 12 giờ khuya nhưng Hà vẫn rủ Kiwi thu âm tiếp. Thu âm xong hai anh em lên xe nghe lại. Nốt nào sai là anh Hà bắt Kiwi thu lại, hát cho tròn trịa mới thôi. Nốt nào Kiwi không thể hiện được, anh Hà hát mẫu là Kiwi thu âm lại được y như vậy. Quang Hà như thầy giáo âm nhạc của tôi. Vì vậy, sau 2 album này chúng tôi còn nhiều dự án chung nữa.

Từ một ca sĩ hát nhạc thị trường, Kiwi Ngô Mai Trang chuyển sang hát nhạc trữ tình, nhạc sang, đâu là lý do của sthay đổi dòng nhạc này?

Kiwi Ngô Mai Trang: Tôi thấy ở thời điểm hiện tại bản thân đủ chín để thể hiện những tình khúc vượt thời gian. Có lẽ sau thời gian làm mẹ, làm vợ cảm xúc của tôi lại đong đầy, tôi thấy bản thân trưởng thành hơn rất nhiều.

"Nghe em hát nhạc tình mà anh không thấy… cảm tình! Tôi rất... sốc với câu nói này" - Kiwi Ngô Mai Trang chia sẻ về câu nói gây "sốc" của ông xã với cô.

Phải có sự từng trải, nỗi đau trong tình yêu mới hát hay nhạc xưa

Lẽ thường hát nhạc tình chỉ hay khi đau tình, điều này có đúng với Kiwi Ngô Mai Trang?

Kiwi Ngô Mai Trang: Tôi và ông xã thuở yêu nhau anh có nói với tôi rằng: "Nghe em hát nhạc tình mà anh không thấy…cảm tình! Tôi rất... sốc với câu nói này. Gặng hỏi thì anh mới nói: Anh thần tượng danh ca Thái Châu, yêu thích phong cách và chất giọng của Thái Châu qua những bản nhạc tình. Thế nên, vợ phải có sự từng trải, nỗi đau trong tình yêu thì mới hát nhạc xưa hay được. Trong 10 năm chung sống, hai vợ chồng có những niềm vui và nỗi buồn. Trong đó, không tránh được nỗi đau nho nhỏ tích góp lại nên chắc đủ để Kiwi hát những bản nhạc xưa. Chắc chắn sẽ có những khiếm khuyết nhưng mong khán giả sẽ nghe ở một cách khác so với đàn anh, đàn chị.

Quang Hà học Kiwi Ngô Mai Trang cách hát nhẹ nhàng tình cảm - Ảnh 7.

"Quan trọng là hôm nay chúng tôi vẫn hạnh phúc cùng 3 con trai, anh hết lòng ủng hộ sự trở lại âm nhạc của tôi", nữ ca sĩ tâm sự.

Nỗi đau trong cuộc sống đến mức hát nhạc tình ngọt ngào thì chắc hẳn nỗi đau… không ngọt ngào phải không Kiwi Ngô Mai Trang?

Kiwi Ngô Mai Trang: Tôi nghĩ rằng, bất cứ cặp vợ chồng nào chung sống cũng có những điều không như ý. Những nỗi đau như những vệt màu tất yếu của vòng tuần hoàn cuộc sống. Quan trọng là hôm nay, chúng tôi vẫn hạnh phúc cùng 3 con trai, anh hết lòng ủng hộ sự trở lại âm nhạc của tôi. Ca khúc "Hoa nào hoa trắng" cũng là nhạc phẩm mà ông xã chọn cho tôi đó!

Quang Hà học Kiwi Ngô Mai Trang cách hát nhẹ nhàng tình cảm - Ảnh 8.

Khi đi hát Kiwi sẽ hát cả hai dòng nhạc để mang đến buổi thưởng lãm âm nhạc đúng nghĩa.

Sau album này đánh dấu bước chuyển mình từ nhạc thị trường qua nhạc sang, Kiwi Ngô Mai Trang sẽ tăng giá cát-sê chứ?

Kiwi Ngô Mai Trang: Khi đi hát Kiwi sẽ hát cả hai dòng nhạc để mang đến buổi thưởng lãm âm nhạc đúng nghĩa. Còn về cát-sê thì như lời anh Hà nói Kiwi rất đồng tình trong vấn đề này là ca sĩ chúng tôi đã trải qua một mùa dịch đầy khó khăn, không hát, không thu nhập nên thời điểm này có show là điều mừng rồi. Và người nghệ sĩ vốn sống theo cảm xúc nên có những show diễn không hẳn là cứ phải có tiền thì mới hát được. Có show vì người mời sống rất tình cảm với mình thì tôi và anh Hà cũng sẵn sàng hát miễn phí.

Xin cảm ơn những chia sẻ của Quang Hà và Kiwi Ngô Mai Trang!


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem