Chủ đề nóng

Quảng Nam: Hội Nông dân Điện Bàn đặt mục tiêu 1000 hội viên tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

Trần Hậu - Quỳnh Nhi Chủ nhật, ngày 11/04/2021 07:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Giai đoạn 2021- 2025, Hội Nông dân thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) đặt mục tiêu có từ 750 đến 1000 hội viên, nông dân tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, phấn đấu đến cuối năm 2025 có 96% người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT).
Bình luận 0

Ông Đặng Hữu Tú, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) cho biết, việc Hội ký kết phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) trong tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên và người nông dân hiểu rõ hơn về vai trò, tầm quan trọng cũng như quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia BHXH, BHYT. 

Qua hoạt động phối hợp, người nông dân tự nguyện tham gia, góp phần thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững trên địa bàn.

Quảng Nam: Hội Nông dân Điện Bàn đặt mục tiêu 1000 hội viên tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện - Ảnh 1.

Hội Nông dân thị xã Điện Bàn đặt mục tiêu 1000 hội viên tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Ngày 7/4 vừa qua, Hội Nông dân thị xã Điện Bàn và BHXH thị xã Điện Bàn vừa ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động nông dân tham gia bảo hiểm xã hội, BHYT. 

Theo đó, chương trình phối hợp thực hiện trong giai đoạn 2021- 2025 gồm các nội dung: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho hội viên nông dân về chính sách BHXH và BHYT; Xây dựng hệ thống đại lý thu BHXH, BHYT.

Quảng Nam: Hội Nông dân Điện Bàn đặt mục tiêu 1000 hội viên tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện - Ảnh 2.

Chương trình trao phương tiện sinh kế cho hộ thoát nghèo của Hội Nông dân thị xã Điện Bàn.

Bên cạnh đó, Hội thực hiện mô hình về BHXH, BHYT; Xây dựng hệ thống tuyên truyền viên; Phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT đối với nông dân.

Quảng Nam: Hội Nông dân Điện Bàn đặt mục tiêu 1000 hội viên tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện - Ảnh 3.

Từ đầu năm 2021 đến nay, Hội Nông dân thị xã Điện Bàn đã phối hợp với các đơn vị tổ chức 7 lớp tập huấn khoa học kỹ thuật về trồng trọt cho hội viên nông dân.

Hội Nông dân thị xã Điện Bàn đặt mục tiêu, trong giai đoạn 2021-2025 có từ 750 đến 1.000 hội viên nông dân tham gia BHXH tự nguyện, đến cuối năm 2025 có 96% hội viên nông dân tham gia BHYT.

Quảng Nam: Hội Nông dân Điện Bàn đặt mục tiêu 1000 hội viên tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện - Ảnh 4.

Hội Nông dân thị xã Điện Bàn với phong trào trồng cây ăn quả năm 2021.

Được biết, từ đầu năm 2021 đến nay, Hội Nông dân thị xã Điện Bàn đã phối hợp với các đơn vị tổ chức 7 lớp tập huấn khoa học kỹ thuật về trồng trọt và các chính sách BHXH cho hơn 400 cán bộ hội viên nông dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem