Chủ đề nóng

Quảng Nam: Một người dân bị hoại tử xương hàm sau khi mắc Covid-19

Trương Hồng Thứ năm, ngày 21/07/2022 07:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Y tế Quảng Nam đã yêu cầu bệnh viện Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam báo cáo tình hình của bệnh nhân hoại tử xương hàm trên có tiền sử từng mắc Covid-19.
Bình luận 0

Sáng 21/7, xác nhận với Dân Việt, bác sĩ Nguyễn Tải - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam, bệnh viện đã điều trị cho một bệnh nhân bị hoại tử xương hàm trên có tiền sử từng mắc Covid-19.

"Hiện bệnh nhân đã được bệnh viện cho xuất viện sau khi chẩn đoán ổn định và hẹn ngày tái khám tổng quát để kiểm tra lại sức khỏe", bác sĩ Tải nói.

Được biết, trường hợp trên là bệnh nhân tên N.N.A., (49 tuổi, trú huyện Quế Sơn, Quảng Nam) có tiền sử đã từng mắc Covid-19. Cách ngày vào bệnh viện 2 tháng, bệnh nhân tự nhiên bị lung lay 7 răng hàm trên, từ răng 15 đến răng 23, theo mô tả của bệnh nhân là răng lung lay có thể tự lấy ra được bằng tay. Bệnh nhân N.N.A., có đến Trung tâm Y tế Duy Xuyên nhổ 7 răng. Sau khi nhổ răng, niêm mạc miệng không liền thương, lộ xương ổ răng, xương hàm trên. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam điều trị.

Quảng Nam: Một người dân bị hoại tử xương hàm sau khi mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Bệnh nhân tên N.N.A bị hoại tử xương sau khi mắc Covid-19 (Ảnh: bệnh viện)

Bệnh nhân vào viện trong tình trạng đau hàm trên, khám lâm sàng thấy lộ xương hàm trên từ răng 15 đến răng 23. Chụp CT Scanner cho kết quả hình ảnh viêm xương, giải phẫu bệnh lý cho kết quả xương viêm.

Bệnh nhân đã được bác sĩ CKII Huỳnh Văn Tánh - Trưởng khoa RHM Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam phẫu thuật cắt bỏ xương viêm, khâu kín niêm mạc miệng. Sau phẫu thuật, bệnh nhân tiếp tục điều trị thuốc kháng sinh, giảm đau, kháng viêm, bệnh tiến triển tốt, không sốt, không đau, niêm mạc miệng liền thương.

Theo bác sĩ Tánh, bệnh viêm xương hàm trên ở bệnh nhân này có các đặc điểm giống với các ca bệnh đã được Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương TP. Hồ Chí Minh và Bệnh viện Chợ Rẫy đã báo cáo đó là viêm hệ thống xương sọ mặt sau khi bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Trao đổi với PV, ông Mai Văn Mười - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết: Sở đã yêu cầu bệnh viện Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam báo cáo tình hình của bệnh nhân hoại tử xương hàm trên có tiền sử từng mắc Covid-19.

"Đây là trường hiếm thấy, qua ca bệnh này, khuyến cáo người dân sau khi mắc Covid-19 nếu có các triệu chứng như đau xương vùng đầu mặt, răng tự nhiên lung lay…, hãy đến ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời tránh nguy cơ nguy hiểm", ông Mười cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem