Chủ đề nóng

Quảng Nam: Tuyến đường về phố cổ Hội An nát tươm

Thứ tư, ngày 20/05/2020 08:05 AM (GMT+7)
Tuyến đường ĐT608, đoạn từ thị xã Điện Bàn đến TP Hội An, tỉnh Quảng Nam đang xuống cấp nghiêm trọng, nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.
Bình luận 0

Những ngày giữa tháng 5/2020, Dân Việt nhận được phản ánh của người dân khu vực và người tham gia giao thông về tình trạng tuyến đường ĐT608 đoạn từ thị xã Điện Bàn đến TP Hội An, tỉnh Quảng Nam bị xuống cấp nghiêm trọng.  

Theo quan sát, tuyến đường ĐT608 là tuyến huyết mạch của người dân, du khách từ thị xã Điện Bàn xuống Hội An, tuy nhiên đến nay đã xuống cấp rất nghiêm trọng. 

Những năm gần đây, sau những đợt mưa lũ mặt đường bị bong tróc lớp nhựa, nhiều đoạn lởm chởm ổ voi, ổ gà tiềm ẩn nguy cơ TNGT cho các phương tiện lưu thông qua lại.

Quảng Nam: Đường về phố cổ Hội An nát tươm đã có vốn 5,17 triệu USD - Ảnh 1.

Tuyến đường đã bị bong tróc nhiều đoạn

Quảng Nam: Đường về phố cổ Hội An nát tươm đã có vốn 5,17 triệu USD - Ảnh 2.

Mặt đường ĐT608 xuống cấp, hư hỏng xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông

Trước thực trạng hư hỏng của tuyến đường, nhiều người dân bày tỏ nguyện vọng mong các cơ quan chức năng sớm khắc phục sửa chữa lại tuyến đường để mọi người dân yên tâm đi lại. Tuy nhiên, nguyện vọng của người dân đến nay chưa được đáp ứng.

Bà Phan Thị Sáu (61 tuổi, trú TP Hội An, Quảng Nam) cho biết, hằng ngày bà thức dậy 3 giờ sáng chở cá đi hàng cây số trên tuyến đường ĐT608 để đến thị trấn Vĩnh Điện (thị xã Điện Bàn) bán. 

Tuy nhiên mỗi chuyến đi bà đều mang tâm trạng lo lắng khi lưu thông trên đường vì sợ tai nạn giao thông, vì mặt đường bị bóng tróc tạo thành những hố rất nguy hiểm.

Quảng Nam: Đường về phố cổ Hội An nát tươm đã có vốn 5,17 triệu USD - Ảnh 3.

Người dân phản ánh về tuyến đường ĐT608 hư hỏng, xuống cấp... Còn lãnh đạo ngành nói đã có vốn và sẽ triển khai làm mới trong tháng 7 tới.

"Tôi đã từng bị té ngã chấn thương nhiều lần ở đoạn đường này, nhất là những lúc trời mưa, lũ tạo thành những hố nước đi rất nguy hiểm. 

Tuyến đường ĐT608 này có chiều dài trên 5km nhiều đoạn xuống cấp hư hỏng nghiêm trọng, có thể gây ra TNGT bất cứ lúc nào mà mấy năm qua chưa thấy nâng cấp sửa chữa...

Mong sao các ngành chức năng sớm nâng cấp để người dân dễ lưu thông và đảm bảo ATGT hơn", bà Sáu kiến nghị.

Ông Nguyễn Văn Tám (một người dân thị xã Điện Bàn) phản ánh: "Đây là tuyến đường người dân tứ xứ đổ về phố cổ Hội An rất đông, như anh cũng thấy đó, đường nhựa mà như đường làng, mùa nắng bụi bặm mịt mù, mùa mưa lầy lội, nhiều nơi lởm chởm hục hố như đang giăng bẫy xe cộ, người tham gia giao thông".

Quảng Nam: Đường về phố cổ Hội An nát tươm đã có vốn 5,17 triệu USD - Ảnh 5.

Không những đường hư hỏng, xuống cấp mà hai bên hành lang không có lối thoát làm nước ứ đọng gây nguy hiểm

Trao đổi với PV, ông Lê Văn  Sinh, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Nam, đơn vị quản lý tuyến đường cho biết: "Tuyết đường ĐT608 bị xuống cấp hư hỏng là do mặt nhựa đường bong trong qua các mùa mưa nắng. Sở đã nắm vấn đề này, nhưng không thể sửa chữa vì đã có nguồn vốn đầu tư xây dựng mới, nếu mà sửa chữa sẽ gây lãng phí ngân sách nhà nước.

Hiện Sở GTVT đã giao cho Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh làm chủ đầu tư, trong thời gian đến sẽ triển khai thực hiện".

Ông Nguyễn Thanh Tâm, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh cho biết, kinh phí triển khai dự án DT608 mới có nguồn khoảng 5,17 triệu USD thuộc dự án cải thiện môi trường, chống biến đổi khí hậu (nguồn vốn ADB). Dự kiến cuối tháng 7/2020 khởi công.

Nguồn vốn tu bổ, nâng cấp mới đã có, nhưng không biết liệu dự án có được triển khai trong tháng 7 tới như lời hứa không? 

Trương Hồng - Hoài Đại
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem