Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Để công trình trái phép xây dựng, xã nhờ huyện giải quyết?

Công Xuân Thứ sáu, ngày 23/08/2019 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khẳng định công trình xây trái phép của ông Chương phải tháo dỡ hoàn toàn, nhưng khi trả lời biện pháp xử lý của địa phương, ông Trần Trung Hậu - Chủ tịch UBND xã Bình Hiệp, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi lại giải thích đã kiến nghị nhờ huyện xử lý giúp rồi (?).
Bình luận 0

Liên quan đến phản ánh mua, xây dựng công trình trái phép của ông Bùi Đình Chương trên phần đất nghi ngờ lấn chiếm tại khu vực nghĩa trang liệt sỹ xã Bình Hiệp, để làm rõ có hay không sự bao che, dung túng và hướng xử lý của chính quyền địa phương, PV Báo Dân Việt đã trao đổi với ông Trần Trung Hậu - Chủ tịch UBND xã Bình Hiệp.

Trả lời câu hỏi "Vì sao khi phát hiện vụ việc chính quyền xã không kiên quyết ngăn chặn và xử lý, để ông ông Chương tiếp tục xây thêm như vậy?", vị Chủ tịch xã này giải thích: "Cùng cử cán bộ đến lập biên bản, tôi cũng đã trực tiếp gọi điện thoại và ông Chương cam kết sẽ dừng, tháo dỡ phần đã xây. Thế nhưng ông Chương hứa một đường lại làm một nẻo, không khắc phục các hạng mục đang xây dựng, mà tiếp tục xây thêm 1 dãy phòng làm việc".

Một phần công trình trái phép của ông Bùi Đình Chương đã xây dựng trên phần đất nghi ngờ lấn chiếm tại khu vực nghĩa trang liệt sỹ xã Bình Hiệp.

Nói về hướng xử lý của chính quyền xã đối với sai phạm của ông Chương, ông Trần Trung Hậu - Chủ tịch UBND xã Bình Hiệp khẳng định: "Quan điểm của chúng tôi là kiên quyết tháo dỡ, hoàn trả lại mặt bằng theo quy định. Xã đã kiến nghị nhờ huyện can thiệp, giải quyết vi phạm này rồi (?)".

Một diễn biến liên quan khác gây nhiều thắc mắc trong dư luận, đó là việc ký giấy bán 1 phần diện tích khu đất trên cho ông Chương của ông Bùi Trinh (người bị nghi ngờ lấn chiếm đất nghĩa trang trái phép), ông Hậu cho biết: "Qua kiểm tra giấy sang nhượng cho ông Chương, ngoài ông Trinh còn có người con ruột cùng ký tên là ông D.M.T (hiện đang là Trưởng một ban của huyện Bình Sơn, con ruột của ông Trinh). Tuy nhiên chữ ký của ông D.M.T là giả hay thật thì cần có sự kiểm tra, kết luận của cơ quan công an, chứ tại thời điểm đó tôi chưa đảm nhận chức vụ Chủ tịch xã nên không khẳng định được".

Về ý kiến cho rằng việc sang nhượng, xây dựng trái phép tại khu đất trên sở dĩ không bị chính quyền Bình Hiệp kiên quyết xử lý, là do ông Trần Trung Hậu - Chủ tịch xã này là bạn học cùng lớp với ông Đỗ Thiết Khiêm - Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn. Tuy nhiên ông Khiêm khẳng định: "Đây chỉ là sự suy diễn mang cảm tính cá nhân. Bởi lẽ nếu tôi bao che sai phạm cho người khác, ai sẽ bao che cho tôi khi cấp trên xuống kiểm tra".

Đơn tố cáo của ông Trần Thanh Ba đối với vụ việc trên.

Được biết vào tháng 8/2006, UBND xã Bình Hiệp có biên bản (số 02BB-UBND) giao việc cho ông Trinh, công dân xóm Nhơn Hoà, cùng xã làm bảo vệ Nghĩa trang liệt sỹ xã. Ngoài kinh phí hỗ trợ 100.000 đồng/tháng, ông Trinh được xã Bình Hiệp cho sử dụng 50m2 đất công nằm gần (phía ngoài) để dựng lán trại tạm nhằm phục vụ việc trông coi, với thời gian từ ngày 1/9/2006-30/12/2009. Vì vậy việc ông Trinh bất ngờ sang nhượng số diện tích đất công lên đến khoảng 2000m2 ngay tại vị trí mà xã cho mượn làm lán trại tạm trước đó cho ông Chương, đã gây sốc trong dư luận địa phương

Sau khi mua lại, ông Chương đã đầu tư hàng tỉ đồng để san lấp mặt bằng và xây dựng kiên cố. Dù vị trí diễn ra sang nhượng đất công trái phép cách nhà đương kiêm Chủ tịch xã này là Trần Trung Hậu chỉ khoảng 300m; việc ông Chương đưa phương tiện vào san lấp mặt bằng, xây nhà cửa rầm rộ và diễn ra giữa thanh thiên bạch nhật, dân cư xung quanh đều biết... nhưng đến nay vụ việc vẫn chưa được xử lý dứt điểm

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem