Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Đội mưa bão tìm người mất tích ở đầm An Khê, 1 tàu cá chưa liên lạc được

Hải Vương Chủ nhật, ngày 19/12/2021 15:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Do ảnh hưởng của siêu bão RAI (bão số 9), hiện mưa và gió quá lớn, vì vậy lực lượng chức năng TX.Đức Phổ vẫn chưa tìm thấy thi thể của người đánh cá bị mất tích tại đầm An Khê sau gần 1 ngày nỗ lực tìm kiếm. Tại huyện Bình Sơn, cơ quan chức năng vẫn chưa liên lạc được với tàu cá QNg 90440 TS.
Bình luận 0

Chiều 19/12, trao đổi với PV Dân Việt, Phó Chủ tịch UBND TX.Đức Phổ Nguyễn Minh Vương cho biết, đến thời điểm này, lực lượng chức năng TX.Đức Phổ và phường Phổ Thạnh cùng người dân địa phương vẫn chưa tìm kiếm được ngư dân đánh cá bị mất tích ở đầm An Khê.

Quảng Ngãi: Đội mưa bão tìm người mất tích ở đầm An Khê, 1 tàu cá chưa liên lạc được  - Ảnh 1.

Khu vực đầm An Khê, nơi ông Nên bị mất tích. Ảnh: Hải Vương

Được biết, vào sáng cùng ngày, sau khi nhận được tin báo về trường hợp ông Nguyễn Nên (SN 1976, ở khu dân cư Long Thạnh, phường Phổ Thạnh) đã mất tích khi đi đánh cá ở đầm An Khê, chính quyền TX.Đức Phổ đã khẩn cấp cử lực lượng phối hợp với người dân để tìm kiếm.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của siêu bão RAI, hiện khu vực ven biển ở TX.Đức Phổ mưa to liên tục và gió rất lớn khiến việc tìm kiếm ông Nên gặp nhiều khó khăn.

Liên quan đến công tác phòng chống siêu bão RAI, vào trưa cùng ngày, đại diện chính quyền huyện Bình Sơn cho biết, vẫn chưa liên lạc được với tàu cá mang số hiệu QNg 90440 TS, hành nghề lặn ở khu vực đảo Trường Sa.

Quảng Ngãi: Đội mưa bão tìm người mất tích ở đầm An Khê, 1 tàu cá chưa liên lạc được  - Ảnh 3.

Hiện lực lượng chức năng TX.Đức Phổ vẫn đang tìm kiếm ông Nên. Ảnh: Hải Vương

Được biết tàu cá QNg 90440 TS, có công suất 774 CV, do ông Đặng Duy Bình, ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn làm thuyền trưởng, có 16 ngư dân đi cùng.

Tàu xuất bến tại Hòn Rớ, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà vào ngày 27/11, để hành nghề lặn tại khu vực biển ở quần đảo Trường Sa. Tuy nhiên từ ngày 5/12 đến nay, tàu đã mất kết nối thiết bị giám sát hành trình tại đảo Tiên Nữ. Hiện cơ quan chức năng vẫn chưa liên lạc được với tàu cá này.

Quảng Ngãi: Đội mưa bão tìm người mất tích ở đầm An Khê, 1 tàu cá chưa liên lạc được  - Ảnh 5.

Hàng trăm tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi đã vào nơi trú ẩn an toàn để tránh siêu bão RAI. Ảnh: Hải Vương

Về công tác di dời dân để tránh siêu bão RAI của địa phương, đại diện chính quyền huyện Bình Sơn cho biết, đến trưa nay, đã có 471 hộ/1.286 người ở vùng nguy hiểm trong huyện đã được đưa đến nơi tạm trú an toàn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem