Chủ đề nóng

Quảng Ngãi hậu mưa lũ: Người chết, núi lở vùi lấp nhà và hoa màu

Công Xuân Thứ bảy, ngày 17/12/2016 21:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù mưa lũ đã dừng được 24 giờ qua, thế nhưng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi vẫn có người tử vong và hiện tượng núi lở tại 2 huyện làm sập nhà, vùi lấp hoa màu.
Bình luận 0

Hiện trường núi lở tại Trà Bồng, gây vùi lấp và hư hại nhà dân

Tối 17.12, ông Lê Thanh Tân, Phó chủ tịch UBND huyện Đức Phổ thông tin về một trường hợp tử vong do bất cẩn ngay sau khi mưa lũ vừa rút. Nạn nhân là bà Nhi (sinh năm 1959), ở thôn An Thường, xã Phổ Hoà, thị trấn Đức Phổ.

Vào khoảng 5 giờ cùng ngày, bà Nhi ra chòi vịt của mình gần sông Lò Bó ở gần nhà nhặt trứng. Một lúc sau, chồng bà là ông Võ Mau đi ra thì phát hiện bà Nhi trượt chân ngã xuống mép sông tử vong. 

Cùng ngày, tại thôn Phước Đức, xã Đức Phú, huyện Mộ Đức, núi Giàng liên tục sạt lở làm vùi lấp và làm hư hỏng ước hơn 5ha cây trồng, gồm: keo, mía, lúa của người dân nằm phía dưới.

Còn tại xã Sơn Long, huyện Sơn Tây, đã có 1 ngôi nhà bị sập hoàn toàn và 2 ngôi nhà khác bị xiêu vẹo do sạt lở núi. Ngoài ra tại các khu tái định cư khác ở địa phương này đang xuất hiện nhiều điểm sạt lở núi lớn khác xuất hiện, đe doạ nhà dân.

Trước tình hình đó, chính quyền Sơn Tây đã chỉ đạo các địa phương khẩn trương di dời 12 hộ dân, với gần 40 khẩu bị ảnh hưởng do sạt lở núi đến nơi ở an toàn. 

Dãy nhà Hiệu bộ của trường Tiểu học Sơn Nham, huyện Sơn Hà bị núi lở làm hỏng

Riêng tại tuyến đường Đông Trường Sơn đoạn qua huyện Sơn Tây, đã có 16 điểm sạt lở núi lớn với khối lượng đất đá lên đến gần 34.000m3 gây ách tắc, chia cắt hoàn toàn xã Sơn Long, xã Sơn Bua. Mưa lớn cũng đã làm sạt lở núi trên một số tuyến đường về các xã như Sơn Tinh, Sơn Lập, các xã này đã bị cô lập hoàn toàn. 

Được biết trước đó, mưa lũ đã gây sạt lở núi tại huyện Trà Bồng và Sơn Hà, vùi lấp 4 nhà dân của huyện Trà Bồng và dãy phòng nhà Hiệu bộ của trường Tiểu học Sơn Nham, xã Sơn Nham, huyện Sơn Hà.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem