Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Ngày hội lớn ở Bảo tàng khởi nghĩa Ba Tơ

Đỗ Thị Ngọc Diệp Thứ bảy, ngày 09/08/2014 21:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hướng tới kỷ niệm 70 năm Khởi nghĩa Ba Tơ (12.3.1945-12.3.2015), Bộ Tư lệnh Quân khu 5 phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ngãi đầu tư nâng cấp xây dựng lại bia lưu niệm và khuôn viên nơi thành lập Đội du kích Ba Tơ, Tiểu đoàn 19 và một số hạng mục hạ tầng cơ sở, với tổng mức đầu tư hơn 5 tỷ đồng. Công trình vừa được khánh thành ngày 5.8.
Bình luận 0

Trong bộ trang phục dân tộc Hơ Rê, ông Phạm Văn Đũa, một người dân thôn Lệ Trinh, xã Ba Chùa, huyện Ba Tơ vui vẻ nói: “Bà con xã mình thường xuyên đến đây xem bộ đội tôn tạo công trình. Ai cũng vui cái bụng vì bảo tàng càng ngày càng đẹp hơn”.

Trung tá Nguyễn Văn Nhị - Giám đốc Xí nghiệp 209, Công ty TNHH MTV Đầu tư xây dựng Vạn Tường, đơn vị đảm nhận thi công công trình nâng cấp Khu di tích Ba Tơ nói: “Đây là công trình có ý nghĩa rất quan trọng phục vụ việc tôn tạo và phục dựng Khu di tích lịch sử cấp quốc gia. Đơn vị thi công bằng vinh dự và trách nhiệm của những người lính thợ, bảo đảm tốt nhất để công trình hoàn thành xứng với tầm vóc và quy mô của dự án”. Ngắm công trình vừa được nâng cấp khang trang, ông Lê Hàn Phong- Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ phấn khởi: “Từ ngày được xây dựng đến nay, Bảo tàng khởi nghĩa Ba Tơ luôn là điểm đến của đồng bào và chiến sĩ tỉnh nhà và cả nước”.

Thiếu tướng Trần Quang Phương- Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu khẳng định: “Công trình nâng cấp Khu di tích Ba Tơ là địa chỉ đỏ cho mỗi cán bộ, đảng viên, quân và dân Khu 5 luôn tự hào về truyền thống đấu tranh cách mạng bất khuất của dân tộc, qua đó củng cố quyết tâm bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem