Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Sửa tàu xong sẽ ra khơi

Thứ sáu, ngày 30/05/2014 10:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là khẳng định của ông Đặng Văn Nhân- thuyền trưởng tàu cá ĐNa 90152 Ts vừa bị tàu Trung Quốc đâm chìm. Khoảng 15 giờ 45 phút, ngày 29.5, sau gần 3 ngày lai dắt liên tục, chiếc tàu này đã cùng 10 ngư dân về đến đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).
Bình luận 0
Trò chuyện với phóng viên NTNN, ông Nhân kể: “Ngày 26.5, khi đang đánh bắt cùng với nhóm tàu ở cùng quê tại vùng biển Hoàng Sa, thì xuất hiện vài chục chiếc tàu sắt Trung Quốc lao đến. Một chiếc tàu Trung Quốc bất ngờ tăng tốc rồi đâm thẳng vào mạn phải tàu chúng tôi. Cú tông như trời giáng của tàu sắt Trung Quốc làm tàu chúng tôi bị vỡ.

Vài phút sau, một chiếc tàu sắt Trung Quốc khác đang đuổi cùng, tông mạnh một lần nữa vào mạn trái, làm chiếc tàu cá vỡ toang phần sau thân và chìm nhanh xuống biển”. Ngay sau khi thấy tàu cá ĐNa 90152 Ts bị tàu sắt đâm chìm, ngư dân trên các tàu cá đi cùng đã vội vàng chạy đến ứng cứu và vớt 10 ngư dân lên, sau đó bàn giao cho tàu của kiểm ngư Việt Nam.

Tàu cá bị tàu Trung Quốc đánh chìm đang được lai dắt  vào cảng Lý Sơn.
Tàu cá bị tàu Trung Quốc đánh chìm đang được lai dắt vào cảng Lý Sơn.

Dù khá đau đớn với hàng loạt thương tích ở cánh tay, chân, ông Nhân và 9 thuyền viên khác đi cùng vẫn khẳng định: Sẽ tiếp tục ra đánh bắt ở vùng biển Hoàng Sa. Bà Huỳnh Thị Như Hoa- chủ tàu cá ĐNa 90152 Ts cũng bày tỏ: “Sau khi sửa chữa xong, sẽ tiếp tục cho tàu ra hoạt động tại vùng biển Hoàng Sa”. Cùng ngày, UBND tỉnh Quảng Ngãi, TP.Đà Nẵng đã trao tiền hỗ trợ cho chủ tàu và 10 thuyền viên bị nạn.

Theo quan sát của lực lượng Kiểm ngư Việt Nam, trong ngày, Trung Quốc duy trì 122 tàu (gồm 41 tàu hải cảnh, 16 tàu kéo, 14 tàu vận tải, 4 tàu quân sự. 47 tàu cá), ngoài ra trong ngày lực lượng cũng phát hiện 1 máy bay trinh sát bay 2 vòng quanh khu vực giàn khoan Hải Dương 981.
Công Xuân- Thanh Xuân (Công Xuân- Thanh Xuân)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem