Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Thông xe kỹ thuật, gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh cho cầu 2.300 tỷ

Nhiệt Băng Thứ ba, ngày 20/10/2020 10:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cầu Cổ Lũy, với tổng vốn đầu tư 2.300 tỷ đồng cũng là công trình duy nhất được cấp thẩm quyền Quảng Ngãi chọn gắn biển chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025, sẽ khai mạc vào chiều nay (20/10).
Bình luận 0

Sáng 20/10, tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Lễ thông xe kỹ thuật và gắn biển chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025, đối với công trình cầu Cổ Lũy.

Tham dự buổi lễ có Bí thư Tỉnh ủy Bùi Thị Quỳnh Vân, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh, cùng đại diện các cấp ngành và đông đảo người dân trong vùng.

Quảng Ngãi: Thông xe kỹ thuật, gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh cho cầu 2300 tỷ  - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi tại buổi lễ thông xe kỹ thuật và gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh cho công trình cầu Cổ Lũy.

Cầu Cổ Lũy cũng là công trình duy nhất được cấp thẩm quyền Quảng Ngãi chọn để gắn biển chào mừng nhân dịp diễn ra sự kiện lớn lần này của tỉnh nhà.

Dự án công trình cầu Cổ Lũy nối sông Trà Khúc tại 2 xã Nghĩa Phú và Tịnh Khê, TP.Quảng Ngãi được khởi công vào tháng 12/2017, do BQL công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư.

Quảng Ngãi: Thông xe kỹ thuật, gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh cho cầu 2300 tỷ  - Ảnh 2.

Quảng Ngãi: Thông xe kỹ thuật, gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh cho cầu 2300 tỷ  - Ảnh 3.

Các phương tiện tham gia lưu thông qua cầu Cổ Lũy ngay sau buổi lễ.

Cầu có tổng chiều dài là 3,7km, vốn đầu tư gần 2.300 tỷ đồng (phần xây lắp khoảng 2.000 tỷ đồng), từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và tỉnh Quảng Ngãi, với thời gian thi công dự kiến là 36 tháng. Đến thời điểm này, cầu Cổ Lũy là cầu đường bộ thứ 5 và là chiếc cầu dây văng duy nhất nối đôi bờ của dòng sông Trà Khúc.

Quảng Ngãi: Thông xe kỹ thuật, gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh cho cầu 2300 tỷ  - Ảnh 4.

Cầu Cổ Lũy.

Công trình cầu Cổ Lũy không chỉ giữ vai trò tạo điểm nhấn cho đô thị hướng biển của tỉnh Quảng Ngãi, mà còn tạo ra cú hích phát triển kinh tế - xã hội hai bên bờ sông Trà Khúc, nhất là việc khai thác quỹ đất để hình thành những khu đô thị biển; giúp rút ngắn khoảng cách đi lại cho cư dân hai bên bờ sông từ hơn 20km, xuống còn 2,5km.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem