Chủ đề nóng

Quảng Ninh: Dân lập chốt, căng biểu ngữ chặn xe chở đất gây ô nhiễm

Hải Long Thứ hai, ngày 25/12/2017 11:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Quá bức xúc vì việc mỗi ngày hàng trăm xe tải khủng chở đất, đá, xi măng mang theo bụi đất chạy qua khu dân cư, người dân liên tục căng dây thừng lập chốt chặn không cho xe tải qua lại.
Bình luận 0

             

Clip - Quảng Ninh: Dân bức xúc căng dây chặn xe vì bụi trong nhiều ngày nay.

Theo phản ánh của các hộ dân tại các tổ 1,2,3,5 phường Hà Khẩu, con đường nối từ Quốc lộ 279 vào bãi chứa đất sét của Công ty Viglacera Hạ Long đã xuống cấp nghiêm trọng. Thêm nữa, hàng ngày các xe tải chở đất ra vào khu vực này mang theo đất văng ra khắp mặt đường Quốc lộ 279 gây bụi mù mịt.

Đã nhiều lần các hộ dân ở đây yêu cầu 2 đơn vị là Công ty Viglacera Hạ Long và trạm trộn bên tông Thăng Long thuộc Công ty xây lắp Hà Khẩu phải rửa bánh trước khi ra Quốc lộ và cho xe tưới đường đất bụi. Tuy nhiên phía công ty chỉ thực hiện được vài ngày rồi mọi chuyện lại đâu vào đấy.

Người dân phường Hà Khẩu bức xúc chặn xe chở đất, vật liệu xây dựng vì quá bụi

Theo lãnh đạo phường Hà Khẩu, con đường nối từ Quốc lộ 279 qua bãi đất sét của Viglacera Hạ Long tới trạm trộn bên tông Thăng Long dài khoảng hơn 1km, Thành phố Hạ Long đã có chủ trương giao cho 2 đơn vị là Công ty Viglacera Hạ Long và Công ty xây lắp Hà Khẩu xây dựng nhưng đến nay tuyến đường vẫn chưa được sửa chữa, nâng cấp.

Xe chở đất, đá, bê tông mang theo đất gây bụi ảnh hưởng nghiêm trọng tới các hộ dân đó

Các xe tải này thuộc Công ty Viglacera Hạ Long và trạm trộn Bê tông Thăng Long

Người dân  đã nhiều lần chặn xe vì quá bụi bặm nhưng rồi đâu lại vào đó

Do đoạn đường từ khu vực trạm trộn bê tông và bãi đất sét ra phía ngoài đã xuống cấp nghiêm trọng nên bùn đất theo bánh xe ra bên ngoài

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân Việt, hàng ngày có rất nhiều lượt xe tải loại lớn chở đất, đá, vật liệu xây dựng không được che phủ bạt chạy qua đoạn đường này khiến cả khu vực dân cư từ Cổng nhà máy Viglacera tới nghĩa trang Hà Khẩu lúc nào cũng chìm trong khói bụi.

Bụi đất văng ra khắp mặt đường còn gây mất an toàn giao thông nghiêm trọng tại khu vực này. Các xe chở đất sét vào bãi đất của Viglacera Hạ Long không phải là xe của đơn vị này mà thuộc một số doanh nghiệp bên ngoài chở đất sét bán cho Viglacera Hạ Long để sản xuất gạch ngói.

Quá bức xúc vì tình trạng trên chưa được giải quyết kịp thời, những ngày qua người dân tại khu vực tiếp tục căng băng rôn, chặn xe tải gây ô nhiễm môi trường. Đây cũng không phải lần đầu người dân có phản ứng như vậy. 

Trước đó, Dân Việt đã phản ánh về tình trạng ô nhiễm môi trường do hoạt động vận chuyển đất đá tại khu vực này. Quá bức xúc, vào các ngày 22 và 23.7, nhiều người dân đã kéo đến cổng 2 công ty, chặn tất cả các xe tải ra vào. Chỉ ít phút sau, cổng vào 2 doanh nghiệp đã kẹt cứng các loại xe tải chở đất sét và cát đá, gây ách tắc đoạn đường 279.

Dân Việt tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem