Chủ đề nóng

Quảng Ninh lì xì những du khách quốc tế đầu tiên "xông đất" vịnh Hạ Long

Bùi My Chủ nhật, ngày 22/01/2023 11:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đoàn du khách quốc tế đầu tiên "xông đất" vịnh Hạ Long ngày mùng 1 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 mừng rỡ, phấn khởi khi được tỉnh Quảng Ninh tiếp đón nồng hậu.
Bình luận 0

Đúng 7 giờ 30 sáng 22/1 (tức mùng 1 Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023), tại Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), đoàn khách quốc tế đầu tiên đã xông đất kỳ quan vịnh Hạ Long.

Quảng Ninh lì xì du khách quốc tế "xông đất" vịnh Hạ Long đầu năm mới - Ảnh 1.

Tàu Silver Spirit đưa đoàn khách đa quốc gia xông đất vịnh Hạ Long. Ảnh: Bùi My

Sau màn múa lân chào đón, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy cùng lãnh đạo một số sở, ngành của TP Hạ Long đã lì xì, gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới những vị khách du lịch quốc tế trong ngày đầu năm mới, chúc du khách có chuyến trải nghiệm du lịch ấn tượng trên vịnh Hạ Long.

Quảng Ninh lì xì du khách quốc tế "xông đất" vịnh Hạ Long đầu năm mới - Ảnh 2.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy (bên trái) chào mừng những vị khách xông đất vịnh Hạ Long trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán. Ảnh: Bùi My

Quảng Ninh lì xì du khách quốc tế "xông đất" vịnh Hạ Long đầu năm mới - Ảnh 3.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh lì xì năm mới cho đoàn du khách xông đất vịnh Hạ Long. Ảnh: Bùi My

Nhiều du khách rất mừng và bất ngờ khi lần đầu tiên được nhận lì xì năm mới, trải nghiệm một phong tục văn hóa truyền thống của Việt Nam.

Đến tham quan vịnh Hạ Long đúng mùng ngày 1 Tết Nguyên đán Qúy Mão, nữ du khách John Phill, đến từ Mỹ cho biết: "Đây là lần thứ 2 tôi đến thăm vịnh Hạ Long, nhưng đây là lần đầu đến đúng vào dịp Tết cổ truyền. Được lãnh đạo địa phương tặng hoa, lì xì, tôi cảm thấy rất vui. Sau chuyến đi này, tôi sẽ quảng bá với bạn bè để họ đến với nơi đây nhiều hơn nữa".

Nam du khách Kim Sung Dong (đến từ Hàn Quốc) chia sẻ: "Vịnh Hạ Long rất nổi tiếng trên thế giới, bởi vậy tôi muốn tham quan vịnh Hạ Long trong kỳ nghỉ Tết. Mọi thứ rất tốt đẹp. Tôi muốn nói chúc mừng năm mới tới mỗi người Việt Nam."

Quảng Ninh lì xì du khách quốc tế "xông đất" vịnh Hạ Long đầu năm mới - Ảnh 4.

Du khách quốc tế vui mừng khi được nhận lì xì năm mới. Ảnh: Bùi My

Quảng Ninh lì xì du khách quốc tế "xông đất" vịnh Hạ Long đầu năm mới - Ảnh 5.

Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh chụp ảnh cùng đoàn du khách tham quan vịnh Hạ Long trong ngày đầu năm mới. Ảnh: Bùi My

Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết, không chỉ Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long mà ngay cả Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu cũng đang đón khách quốc tế trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán. Tại Khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử, công suất buồng phòng gần như kín. Móng Cái, Bình Liêu, Cô Tô, Vân Đồn… cũng đang đón khách trong ngày hôm nay.

Vậy là ngay trong ngày đầu xuân năm mới, Quảng Ninh đã đón du khách đồng bộ ở tất cả các địa phương và các loại hình du lịch. Đây là tín hiệu vui cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung, ngành du lịch Quảng Ninh nói riêng…

Quảng Ninh lì xì du khách quốc tế "xông đất" vịnh Hạ Long đầu năm mới - Ảnh 6.

Du khách quốc tế thích thú chụp ảnh cùng đoàn múa lân sư. Ảnh: Bùi My

Cũng theo Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh, dòng khách du lịch tàu biển rất quan trọng bởi ngoài góp phần phát triển kinh tế xã hội, dòng khách này còn tạo hiệu ứng truyền thông rất tốt vì họ là dòng du khách cao cấp, đến từ đa quốc gia, dùng dịch vụ cao cấp.

Do đó, để khai thác dòng khách du lịch tàu biển, sở đang cùng một số đơn vị lữ hành tham gia một số hội nghị tàu biển quốc tế lớn. Ngoài ra, tỉnh Quảng Ninh cũng chuẩn bị cơ sở vật chất tốt, dịch vụ tốt để tăng thu hút dòng khách cao cấp này, tăng trải nghiệm của du khách ngay khi rời tàu.

Quảng Ninh lì xì du khách quốc tế "xông đất" vịnh Hạ Long đầu năm mới - Ảnh 7.

Trong mùng 1 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, có khoảng 4.000 du khách tham quan vịnh Hạ Long. Ảnh: Bùi My

"Theo thống kê sơ bộ, trong ngày hôm nay, chỉ riêng vịnh Hạ Long ước đón gần 4.000 du khách tham quan. Với một tiết trời ủng hộ, lòng người phấn chấn như thế này, chúng tôi hi vọng sẽ đón 2-2,5 triệu khách quốc tế trong năm 2023" – ông Phạm Ngọc Thủy hồ hởi chia sẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem