Chủ đề nóng

Quảng Trị: Xe tổ bảo vệ rừng bị đập phá, nghi lâm tặc trả đũa

Ngọc Vũ Thứ bảy, ngày 05/12/2020 11:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi một nhóm người vào chốt bảo vệ rừng dọa nạt thì chiếc xe máy của chốt trưởng tổ bảo vệ cũng bị đập phá. Sự việc được nghi là hành vi trả đũa của lâm tặc.
Bình luận 0

Ngày 5/12, ông Trương Quang Trung - Phó Giám đốc phụ trách Ban quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Đakrông cho biết, đã báo cáo cấp trên sự việc tài sản của lực lượng bảo vệ rừng tại xã A Bung, huyện Đakrông bị một nhóm đối tượng đập phá.

Lâm tặc đập xe tổ bảo vệ rừng để trả đũa - Ảnh 1.

Chiếc xe của lực lượng bảo vệ rừng bị đập phá.

Trước đó, ngày 3/12, tổ bảo vệ rừng gồm 5 người của Ban quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Đakrông tham gia trực chốt tại Km 64, tiểu khu 748, xã A Bung.

Vì mưa lớn, nước sông Đakrông dâng cao nên để đến vị trí trực chốt, lực lượng bảo vệ rừng phải để lại xe máy bên bờ sông.

Khoảng 18h cùng ngày, 1 nhóm người vào lán trực chốt gây gổ, dọa nạt lực lượng bảo vệ rừng. Một lúc sau khi nhóm người này rời đi, tổ bảo vệ rừng phát hiện xe máy của anh Hồ Văn Mừm (chốt trưởng) đã bị đập phá, hư hỏng nặng.

Lâm tặc đập xe tổ bảo vệ rừng để trả đũa - Ảnh 2.

Chiếc xe bị đập phá hư hỏng nặng.

Ông Trung cho biết, thông tin ban đầu, nhóm người dọa nạt trên trú xã Hồng Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trước đó, để ngăn chặn tình trạng phá rừng ở tiểu khu 748, lực lượng Khu Bảo tồn thiên nhiên Đakrông cùng các lực lượng khác đã tăng cường chốt chặn, truy quét và đẩy đuổi nhiều lâm tặc ra khỏi rừng, phá dỡ hàng chục lán trại giữa rừng, tịch thu máy cưa, xử lý nghiêm nhiều vụ việc.

Ông Trung cho hay, có thể vì bị xử lý nghiêm, lâm tặc thù hằn nên đã trả đũa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem