Chủ đề nóng

Quay video dưới đáy biển sâu 2.000m, thấy cảnh như ở ngoài hành tinh

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ hai, ngày 17/06/2019 00:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đoạn video dài 2 phút do tàu ngầm có người lái Trung Quốc ghi lại, cho thấy dạng sống rất khác ở đáy biển sâu 2.000 mét.
Bình luận 0

Theo Daily Mail, tôm không có mắt, cua kỳ dị và những con cá kỳ quái tạo nên một thế giới ngoài hành tinh ở ngay dưới đáy biển.

Các nhà khoa học Trung Quốc nói họ nhìn thấy nhiều loài sinh vật biển kỳ lạ và hết sức độc đáo. “Có nhiều sinh vật mà chúng tôi không biết phải mô tả như thế nào”.

Trong video, cánh tay robot của tàu ngầm cố gắng bắt một con cá màu xanh, sau đó là hải sâm màu tím sáng, nhưng những sinh vật này đều chạy thoát.

Cảnh tượng dưới đáy biển hết sức kỳ lạ.

Đoạn video quay ở độ sâu 2.000 mét dưới biển và mới được kênh truyền hình trung ương Trung Quốc công chiếu. Địa điểm của chuyến thám hiểm không được tiết lộ.

Nhưng theo Viện Khoa học Trung Quốc, tàu ngầm "Deep-sea Warrior" mới hoàn thành dự án dài 121 ngày ở Ấn Độ Dương.

Một con cá màu xanh xuất hiện trong video.

Con tàu lặn xuống đáy biển cùng một người điều khiển và hai nhà khoa học. Con tàu đã thực hiện 62 chuyến lặn biển trong tháng 3. Tàu ngầm này từng lặn sâu 4.500 mét trong chuyến thám hiểm năm 2017.

Những con tàu ngầm lặn sâu là một phần trong tham vọng thống trị biển cả của Trung Quốc. Năm ngoái, truyền thông Trung Quốc nói Bắc Kinh đã lên kế hoạch chế tạo những tàu ngầm có thể lặn sâu tới 11.000 mét vào năm 2020.

Tàu ngầm có người lái Deep-sea Warrior của Trung Quốc.

Dự án được kỳ vọng sẽ đưa các nhà khoa học Trung Quốc thám hiểm vực thẳm Challenger Deep, nơi sâu nhất của rãnh nứt Mariana.

Loài cá “ma” chỉ sống ở độ sâu 7,5km dưới đáy biển, tan chảy khi lên bờ

3 loài cá “ma” mới được tìm thấy ở độ sâu 7,500 mét dưới đáy biển, tại một trong những rãnh nứt sâu nhất ở Thái...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem