Chủ đề nóng

Quốc gia nào có 4 ngôn ngữ chính thức, người dân biết 3 ngoại ngữ?

Nguyễn Thanh Thứ bảy, ngày 01/01/2022 18:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại quốc gia này, có tới 4 ngôn ngữ chính thức, trong đó, 3 ngoại ngữ. Nhiều người dân có thể nói 4 thứ tiếng khác nhau.
Bình luận 0
Quốc gia nào có 4 ngôn ngữ chính thức, người dân biết 3 ngoại ngữ? - Ảnh 1.

Curacao là quốc gia nằm trong vùng Caribe (Trung Mỹ). Quốc đảo này có diện tích chỉ 444 km2, một trong những quốc gia có diện tích nhỏ nhất thế giới, dân số khoảng 160 nghìn người. Ảnh: World Atlas.

Quốc gia nào có 4 ngôn ngữ chính thức, người dân biết 3 ngoại ngữ? - Ảnh 2.

Curacao là một trong 4 quốc gia cấu thành Vương quốc Hà Lan. Sở dĩ có hiện tượng này bởi trong quá khứ, Curacao là vùng đất thuộc địa của những người Hàn Lan. Ảnh: Daily Mail.

Quốc gia nào có 4 ngôn ngữ chính thức, người dân biết 3 ngoại ngữ? - Ảnh 3.

Theo World Atlas, thủ đô của Curacao hiện nay là Willemstad. Được thành lập từ năm 1634, Willemstad là thành phố có lịch sử lâu đời của vùng Caribe, từng là hải cảng sầm uất của khu vực. Ảnh: BBC.

Quốc gia nào có 4 ngôn ngữ chính thức, người dân biết 3 ngoại ngữ? - Ảnh 4.

Cư dân ban đầu của Curaçao là người Arawak. Tổ tiên của họ đã di cư đến hòn đảo từ lục địa Nam Mỹ, có khả năng hàng trăm năm trước khi người châu Âu đến. Họ được cho là đã di cư từ lưu vực sông Amazon. Đến năm 1499, người Tây Ban Nha là những cư dân châu Âu đầu tiên đặt chân đến vùng đất này. Đến giữa thế kỷ 17, vùng đất Curacao thuộc về người Hà Lan. Ảnh: World Atlas.

Quốc gia nào có 4 ngôn ngữ chính thức, người dân biết 3 ngoại ngữ? - Ảnh 5.

Quốc kỳ Curacao có 3 màu xanh, trắng vàng, có hình ảnh của 2 ngôi sao màu trắng. Ngày 1/1/2007, Curaçao trở thành một quốc gia thuộc Vương quốc Hà Lan. Ảnh: World Atlas.

Quốc gia nào có 4 ngôn ngữ chính thức, người dân biết 3 ngoại ngữ? - Ảnh 6.

Theo World Atlas, ngôn ngữ chính thức của người dân nước này là tiếng Hà Lan, tiếng Papiamento và tiếng Anh. Ngoài ra, một bộ phận dân cư nước này có thể nói tiếng Tây Ban Nha. Ảnh: Telegraph.

Quốc gia nào có 4 ngôn ngữ chính thức, người dân biết 3 ngoại ngữ? - Ảnh 7.

Curacao là quốc gia có nhiều bãi biển xinh đẹp. Theo World Atlas, nước này có tới 35 bãi biển du lịch, hàng năm đều đón rất nhiều du khách tới từ khắp nơi trên thế giới. Ảnh: BBC.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem