Chủ đề nóng

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Quyền Bộ trưởng Y tế sẽ tham gia trả lời chất vấn

PVCT Thứ ba, ngày 04/08/2020 09:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thủ tướng Chính phủ vừa phân công các thành viên Chính phủ trả lời chất vấn tại phiên họp 47 Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Bình luận 0

Cụ thể, về lĩnh vực kế hoạch và đầu tư, nội dung chất vấn: Quản lý, giám sát đầu tư công, tập trung đẩy nhanh tiến độ giải ngân, sử dụng hiệu quả nguồn vốn, nâng cao kỷ cương, trách nhiệm, khắc phục tồn tại, hạn chế và tiêu cực, tham nhũng trong đầu tư công; việc ban hành và thực hiện các chính sách hỗ trợ phục hồi phát triển kinh tế do tác động của dịch bệnh Covid-19; 

Việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển; đẩy mạnh thu hút có chọn lọc vốn đầu tư nước ngoài, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư có trách nhiệm trả lời chính.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Quyền Bộ trưởng Y tế sẽ tham gia trả lời chất vấn  - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam sẽ tham gia trả lời chất vấn

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng; Bộ trưởng các Bộ: Công Thương, Tài chính, Giao thông vận tải, Xây dựng,Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tài nguyên và Môi trường, Khoa học và Công nghệ, Lao động, Thương binh và Xã hội, Thông tin và Truyền thông, Công an; Tổng Thanh tra Chính phủ, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cùng tham gia trả lời chất vấn, giải trình về những vấn đề có liên quan.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế là ông Nguyễn Thanh Long, ông được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng vào ngày 7/7/2020.

Về lĩnh vực lao động, Thương binh và Xã hội: Việc thực hiện chính sách hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; tình hình lao động, việc làm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và các giải pháp trong thời gian tới; giải pháp hỗ trợ đào tạo, đào tạo lại cho người lao động, đặc biệt là khu vực nông thôn trong bối cảnh dịch bệnh và biến đổi khí hậu hiện nay, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội có trách nhiệm trả lời chính.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Bộ trưởng các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Giáo dục và Đào tạo, Thông tin và Truyền thông; Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cùng tham gia trả lời chất vấn, giải trình về những vấn đề có liên quan.

Như vậy, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội sẽ trả lời chính về hai nội dung chính của phiên chất vấn.

Hiện nay, Văn phòng Quốc hội chưa có thông cáo chính thức về thời gian diễn ra phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thứ 47.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem