Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách rang tôm cực chuẩn, hương vị thơm ngon, miễn chê.
Cách rang tôm rất dễ dàng và nhanh chóng nhưng để thành phẩm tôm vỏ giòn ngon, thơm phức thì cần có bí quyết.
Dân Việt giới thiệu cách rang tôm với lá chanh như sau:
Nguyên liệu rang tôm:
- 500gr tôm thẻ bạc/ tôm đất loại nhỏ tươi.
- Mỡ heo
- Đường (đường phèn tự nhiên đã nấu sẵn), có thể dùng 1 muỗng cà đường cát.
- Muối.
- Hành khô
- Lá chanh.
Cách rang tôm:
- Tôm rửa sạch cắt đầu đuôi cho xíu muối trộn vào rồi để ráo hết nước hoàn toàn.
- Dùng xoong/ chảo dày rang để giữ nhiệt tốt, dùng inox đáy 5 lớp. Đợi nóng cho vào 1 muỗng mỡ (muỗng ăn phở).
- Cho hành củ vào phi cho vàng vừa tới.
- Cho tôm vào đảo đều rồi cho ít đường + muối vào (ướp tôm đã cho rồi nên cho thêm ít thôi hoặc không thêm tùy khẩu vị)
- Khi thấy tôm săn, vàng tiếp tục cho mỡ vào lần 2: 1 muỗng ăn phở, đảo đều đun nhỏ lửa đến khi tôm vàng ươm, vỏ giòn rộp. Tôm rang muốn ngon cho 2 lần mỡ để béo thơm giòn.
- Lá chanh cắt nhỏ cho vào đảo đều tắt bếp .
- Thành phẩm tôm giòn rụm, ăn cùng cơm bao ngon.
Chúc các bạn thành công khi rang tôm theo cách này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.