Chủ đề nóng

Reuters: Ông Kim Jong-un đến Bắc Ninh, Hải Phòng trước khi gặp ông Trump

Đăng Nguyễn - Reuters Chủ nhật, ngày 17/02/2019 17:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ đến Việt Nam vào ngày 25.2 và có chuyến đi đến Bắc Ninh, Hải Phòng trước hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần hai, theo nguồn tin nói với Reuters hôm 16.2.
Bình luận 0

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo Reuters, ông Kim và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp nhau ở Hà Nội trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh lần hai diễn ra vào ngày 27-28.2. Hai nhà lãnh đạo từng gặp nhau lần đầu tiên vào năm ngoái ở Singapore.

Hôm 14.2, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói Washington sẽ “cố gắng tiến xa nhất có thể” trong hội nghị thượng đỉnh.

Ông Kim sẽ gặp quan chức Việt Nam khi đến Hà Nội vào ngày 25.2, theo nguồn tin từ 3 quan chức giấu tên nói với Reuters. 

Đến Việt Nam vào ngày 25.2, ông Kim sẽ đến thăm khu công nghiệp Bắc Ninh và cảng công nghiệp Hải Phòng, nguồn tin cho biết thêm trên Reuters.

Một nhân chứng của Reuters nói nhìn thấy nhân vật thân cận của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, ông Kim Chang Son ở Hà Nội hôm 16.2 tại nhà khách chính phủ, khách sạn Metropole và khách sạn Melia.

"Kim Chang-son là thư ký gần gũi nhất của ông Kim Jong-un, đóng vai trò như chánh văn phòng của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tại hội nghị thượng đỉnh đầu tiên diễn ra ở Singapre, ông Kim Chang Son cũng đóng vai trò tiền trạm, chuẩn bị cho sự kiện.

Ông Kim Jong-un sẽ mang theo những gì khi tới Việt Nam?

Những vật dụng, phương tiện sẽ phục vụ nhà lãnh đạo Triều Tiên trong thời gian tại Hà Nội đang là chủ đề được...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem