Chủ đề nóng

Rối như tơ vò vì 2 người đàn ông đều muốn cưới khi biết tôi có thai

Thứ tư, ngày 01/08/2018 14:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bạn trai cũ luôn bên cạnh, khiến tôi đỡ buồn nên dần dần mối quan hệ của chúng tôi cũng không khác gì tình yêu.
Bình luận 0

Tôi 26 tuổi, là nhân viên văn phòng, mức lương ổn định. Hồi học đại học, tôi yêu một người bạn trai nhưng ra trường thì chia tay. Vì còn yêu tôi rất nhiều nên người bạn trai đó vẫn luôn níu kéo, theo đuổi. Chia tay được một thời gian thì tôi quen người yêu hiện tại. Anh là mẫu đàn ông mà tôi thích và tôi thấy mình rất yêu anh. Trong hơn một năm yêu anh, thỉnh thoảng tôi vẫn liên lạc với bạn trai cũ và nhận lời đi chơi cùng.

Dạo gần đây, vì người yêu hiện tại lơ là, cộng thêm gia đình anh phản đối khiến tình cảm của chúng tôi gặp nhiều trắc trở. Bạn trai cũ lại luôn bên cạnh, làm tôi đỡ buồn nên dần dần mối quan hệ của chúng tôi cũng không khác gì tình yêu. Vậy là cùng một thời điểm, tôi qua lại với cả hai người bạn trai.

Thật không may tôi có thai. Theo tính toán tôi biết cái thai là của bạn trai cũ và cũng đã báo cho anh biết. Anh rất vui, nói rất muốn cưới tôi và giờ chỉ chờ quyết định của tôi. Nhưng lúc đó không hiểu tôi nghĩ gì mà lại báo cho người yêu hiện tại biết mình có bầu. Anh không hề nghi ngờ và nói sẽ về xin gia đình cưới tôi, vì gạo đã nấu thành cơm nên chắc bố mẹ sẽ đồng ý.

Tôi bỗng thấy hoang mang vô cùng, không biết nên làm gì mới phải. Nếu đến với bạn trai hiện tại, tôi sợ trước sau gì mọi chuyện cũng sẽ lộ. Nhưng nếu chia tay, tôi thấy không đành lòng vì yêu anh rất nhiều. Mong chuyên gia và mọi người cho tôi lời khuyên. Tôi xin nhận mọi gạch đá, chỉ hy vọng mọi người cho lời khuyên để tôi có thể tìm được hướng giải quyết cho bản thân. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Tôi băn khoăn không biết phải làm sao trong hoàn cảnh này. Ảnh minh họa

Chuyên gia tâm lý Vũ Thu Hằng gợi ý:

Chào Hạ,

Có lẽ bạn đã nhận ra sai lầm của bản thân khi không dứt khoát với người cũ; dây dưa, quan hệ thân mật với cả hai người một lúc; và nói dối dù biết cái thai chính xác là của ai. Vì phạm phải sai lầm nên bạn cần dũng cảm đối mặt với sự thật, với hậu quả mà sai lầm gây ra.

Trước tiên, xét về mặt tình cảm, bạn chưa thực sự toàn tâm toàn ý yêu ai trong hai người bạn trai đó. Có thể nói, bạn đang thả trôi cảm xúc theo sự ích kỷ của bản thân nhiều hơn. Vì vậy lúc này, bạn không nên nghĩ đến tình cảm nghiêng về ai để giải quyết vấn đề, mà hãy bình tâm lại, xem xét mọi khía cạnh sao cho phù hợp với hoàn cảnh của mình.

Hiện tại, tình yêu của bạn và bạn trai đang gặp khó khăn do gia đình phản đối, hơn nữa bạn đã lừa dối anh ấy trong thời gian yêu và có thai với người khác. Bây giờ bạn lại tiếp tục nói dối cái thai là của anh ấy. Nút thắt này bạn nên tháo ra chứ không nên tiếp tục thắt vào, lừa gạt để sai lầm nối tiếp sai lầm. Việc bạn trai không nghi ngờ bạn và đồng ý cưới cho thấy anh ấy rất tin tưởng bạn và có trách nhiệm. Người như vậy nếu phát hiện ra sự thật thường sẽ có phản ứng rất mạnh và dứt khoát. Bạn hãy xem tính cách của anh ấy và tự ngẫm. Tốt nhất là bạn nên dứt khoát chia tay với bạn trai hiện tại, đừng để quá muộn khi anh ấy báo mọi chuyện về gia đình.

Bạn qua lại với người cũ có thể vì vẫn còn tình cảm hoặc để lấp chỗ trống mỗi khi cô đơn hoặc lợi dụng... nhưng chắc chắn là vẫn có cảm tình tích cực. Ngoài ra, cái thai trong bụng bạn chính xác là của anh ấy. Vì vậy, điều bạn cần suy nghĩ chính là việc: Cưới hay không cưới bạn trai cũ. Không biết khi qua lại với bạn, bạn trai cũ có biết bạn đã có người yêu không? Nếu anh ấy hiểu rõ mọi chuyện thì tốt, bạn chỉ cần cân nhắc đến tình cảm, hoàn cảnh của bản thân để quyết định có nên đến với anh ấy không. Còn nếu anh ấy chưa biết gì, bạn nên lựa lời nói rõ về hoàn cảnh của mình rồi xem phản ứng của anh ấy và tính tiếp.

Chúc bạn bình tĩnh, sáng suốt.

Hạ (VnExpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem