Chủ đề nóng

Sách mới của Lê Hoàng Oanh: Món quà nhỏ xinh nhân ngày 20/10

Thứ tư, ngày 20/10/2021 17:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cuốn sách “Đàn bà, sống, chọn, yêu” của tác giả Lê Hoàng Oanh là cuốn sách dịu dàng dành tặng cho những người phụ nữ vào tháng 10 này. Cuốn sách chứa đựng những tình cảm nhân văn và giá trị sống đích thực cho phụ nữ hiện đại.
Bình luận 0

Cuốn sách của sự lựa chọn các giá trị sống của phụ nữ

“Đàn bà, sống, chọn, yêu” là đứa con tinh thần thứ hai của Hoàng Oanh sau cuốn sách “Người ta gọi mẹ và single mom”. Cuốn sách tập hợp những bài viết về cảm xúc, quan điểm cá nhân của tác giả sau những ngày bão giông. “Đàn bà, sống, chọn, yêu” như một tuyên ngôn cho hạnh phúc, tự do và niềm vui.

Cuốn sách gồm các phần: Hồn hậu giữa an nhiên; Đàn bà sống, chọn, yêu; Phần thưởng là những thử thách và trải nghiệm; Những ngày bỏ phố về rừng thật yên bình.

Ở cuốn sách này, người đọc sẽ bắt gặp những chia sẻ chí lý tự trái tim của người phụ nữ đã đi qua những trải nghiệm của cuộc sống. Những dung dị thường nhật từ câu chuyện hạnh phúc hôn nhân đến nuôi dạy con cái cũng như kinh doanh. Đọc cuốn sách nhỏ xinh này, người phụ nữ ấy đã viết khi cuộc sống trong tim đã ứ đầy, như một thứ rượu đã ủ kín lâu ngày nay toả hương ma mị, sẽ là những câu chuyện giản dị tỉ tê với phụ nữ, chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc mang lại nhiều thức tỉnh và khiến người đọc ngộ ra nhiều giá trị bài học của cuộc sống.

Bức tranh cuộc sống người phụ nữ Việt vốn đã đa sắc, khung cảnh của người phụ nữ đơn thân lại càng nhiều mảng màu. Những gia vị mang lại dù đớn đau hay ngọt lành cũng sẽ cho ra những màu sắc và dấu ấn rất riêng của mỗi đời người. Chỉ khi vững vàng vượt qua giông bão, sống trọn từng phút giây, khi buông bỏ bao dung thì mới cảm nhận mọi thứ bình an nhẹ nhàng. 

Sống tốt, tạo lập, xây dựng coi trọng giá trị của bản thân dù bạn là ai và trong hoàn cảnh nào có lẽ là thông điệp nhẹ nhàng mà ý tứ của cuốn sách trao lại. Bởi không có một biên độ nào có thể đong đếm được hạnh phúc hay bất hạnh của người phụ nữ trong hôn nhân. Có thể có một ai đó không may mắn, nhưng có khi rủi ro ấy lại chính là một bài học, một thứ thử thách của số mệnh đang giao phó cho mình. Chấp nhận buông bỏ bản lĩnh lựa chọn rẽ sang một ngã đường khác chủ động và mới mẻ hơn. Khi trải qua những điều không vui ấy, người ta sẽ có những trải nghiệm mà cắt nghĩa có lẽ vô lý: Tại thời điểm khổ đau thì nghĩ rằng đó là bất hạnh, nhưng qua hết bão giông lại thấy mình may mắn. Nhờ đó mà có cơ hội thay đổi bản thân nhìn nhận giải quyết vấn đề một cách tích cực hơn, yêu đời hơn.

Những góp nhặt đời thường trong “Đàn bà, sống, chọn, yêu” sẽ gây nhiều cảm xúc cho bạn đọc. Bởi đó là những cảm nhận tinh tế, những chiều sâu rung cảm đầy nhân văn về nhiều mảng thái cực của cuộc sống. Yêu thương thì góp nhặt vời vợi chân thành, sống thì bản lĩnh rắn rỏi, chọn lựa thì rõ ràng bao dung. Đấy là đàn bà với cuộc sống đa sắc nhưng vô cùng thú vị, đấy là phụ nữ với giá trị bền vững và sâu đẹp trong tâm hồn. Gấp cuốn sách lại, người đọc sẽ mỉm cười nhẹ nhàng và an nhiên hơn với những nỗi niềm của hiện tại, sẽ lập kế hoạch tốt cho tương lai và bao dung nhiều hơn với quá khứ vốn đã qua rồi.

Lan toả thông điệp của yêu thương và chữa lành

Đọc cuốn “Đàn bà sống, chọn, yêu” để thấy một hành trình dài trong đời sống nhiều bão giông đến nắng ấm của một người mẹ đơn thân. Nếu như cuốn sách trước của chị người đọc chứng kiến những lần trái tim chị bị bóp chẹt, đôi mắt chị rưng rưng với những nỗi đau đến từ một cuộc tình đẹp đổ vỡ. Khó khăn chồng chất khó khăn, cô đơn phủ kín lên cuộc đời của chị lúc đó. Cuộc đời của một người đàn bà đơn thân lầm lũi nuôi con một mình giữa muôn trùng sóng gió bủa vây.

Giờ đây, chị đã về sống an nhiên ở Nam Ban giữa cao nguyên hùng vĩ, bên cạnh ngôi nhà Cỏ cùng thác nước rì rào chảy suốt đêm ngày. Chúc mừng chị đã tìm thấy những ngày mai nắng ấm, những tia nắng nhẹ nhàng lấp ló, chú bé con đỏ hỏn ngày nào giờ đã chạy lon ton giang tay đón mẹ, bầy chó tung tăng giữa sân, chú mèo lười nằm co ro bên hiên cửa.

Ừ thì... đi qua những tháng ngày bão giông sẽ là những ngày nắng ấm. Hạnh phúc sẽ biết cách mỉm cười với bạn nếu bạn biết sống, biết chọn và biết yêu. 

Sống với chính mình, chọn cuộc đời cho mình và yêu với những gì mình đã… chọn.

Đời của một người đàn bà không có hạnh phúc nào là không thể với tới và cũng không có nỗi đau nào là thừa thãi cả. Văn của Lê Hoàng Oanh là những cảm xúc rất thật của chính tác giả được viết ra từ hành trình chuyển hóa nỗi đau thành hạnh phúc, nó chất chứa đâu đó những thông điệp cho những người đàn bà vẫn đang rong ruổi trên hành trình về với hạnh phúc và an nhiên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem