Chủ đề nóng

Đắk Lắk: Phát hiện hàng loạt sai phạm về ngân sách tại huyện Krông Búk

Ngọc Giàu Thứ hai, ngày 12/09/2022 20:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quá trình thanh tra công tác quản lý, sử dụng ngân sách năm 2018- 2020 tại UBND huyện Krông Búk, Thanh tra tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện ra hàng loạt sai phạm ...
Bình luận 0

Theo kết luận của Thanh tra tỉnh Đắk Lắk, trong năm 2019, UBND huyện Krông Búk giao quỹ tiền lương, phụ cấp và các khoản đóng góp cho 65 hợp đồng lao động tại các trường tiểu học và THCS trên địa bàn với số tiền trên 3 tỷ đồng không đúng quy định.

Phát hiện hàng loạt sai phạm trong công tác quản lý và sử dụng ngân sách tại huyện Krông Búk (Đắk Lắk) - Ảnh 1.

Phát hiện hàng loạt sai phạm trong sử dụng ngân sách tại huyện Krông Búk

Đoàn thanh tra phát hiện, UBND huyện Krông Búk giao quỹ tiền lương, phụ cấp và các khoản đóng góp vượt so với quỹ tiền lương thực tế và cấp kinh phí chi thường xuyên vượt định mức tại một số đơn vị với số tiền gần 700 triệu đồng.

Cụ thể tại các đơn vị: Văn phòng HĐND và UBND huyện số tiền hơn 104 triệu đồng; Phòng Nội vụ, kinh phí chi thường xuyên cấp vượt số tiền hơn 54 triệu đồng; Phòng Văn hóa thông tin, quỹ tiền lương, phụ cấp và các khoản đóng góp cấp vượt số tiền hơn 47 triệu đồng; Trạm khuyến nông, quỹ tiền lương, phụ cấp và các khoản đóng góp cấp vượt số tiền hơn 53 triệu đồng; Trung tâm Phát triển quỹ đất, năm 2019 UBND giao quỹ tiền lương, phụ cấp và các khoản đóng góp với các khoản đóng góp với số tiền hơn 202 triệu đồng không đúng quy định; Ban QLDA – ĐTXD là đơn vị sự nghiệp công lập, tự chủ về tài chính nhưng được UBND huyện Krông Búk giao quỹ tiền lương và các khoản đóng góp với số tiền 200 triệu đồng là không đúng quy định.

Ngoài ra, UBND huyện Krông Búk chi hỗ trợ không đúng quy định cho một số đơn vị không thuộc nhiệm vụ chi của ngân sách cấp huyện với số tiền 475 triệu đồng.

Tại Ban QLDA – ĐTXD, đơn vị này đã thu tiền dịch vụ hợp đồng tư vấn quản lý dự án với số tiền hơn 28 triệu đồng và bán hồ sơ mời thầu với số tiền 54 triệu đồng mà không kê khai, nộp thuế VAT và thuế TNDN.

Quá trình thanh tra công tác quản lý và sử dụng ngân sách năm 2018-2020 tại UBND huyện Krông Búk, Thanh tra tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện sai phạm gần 4 tỷ đồng, qua đó ra quyết định thu hồi về ngân sách nhà nước hơn 662 triệu đồng.

Từ các sai phạm nêu trên, Thanh tra tỉnh Đắk Lắk đề nghị Chủ tịch UBND huyện Krông Búk tổ chức kiểm điểm, xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan đối với những sai phạm nêu trên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem