Chủ đề nóng

Sai sót này của nhân viên Apple có thể khiến pin iPhone bốc cháy khi thay thế

Kiến Tường Thứ hai, ngày 15/01/2018 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Việc 2 chiếc iPhone phát nổ gây bốc cháy tại 2 cửa hàng Apple khác nhau ở Thụy Sĩ và Tây Ban Nha tuần vừa rồi là một lời nhắc nhở cho quá trình thay thế pin iPhone.
Bình luận 0

Mặc dù không có nạn nhân nào phải nhập viện do hậu quả của các vụ cháy nổ pin iPhone tuần vừa qua nhưng nhiều dấu hỏi được đặt ra về nguyên nhân gây ra sự cố.

Việc thay thế pin iPhone cần phải cẩn thận hơn để tránh hiện tượng bốc cháy.

Để đi tìm lời giải, Andrew Phan, một chuyên viên DIY đã từng gặp 4 trường hợp pin iPhone 6 có nguy cơ phát nổ trong quá trình thay thế đã đưa ra một lời giải thích dựa vào nguyên nhân của mình, điều mà đến nay Apple vẫn im hơi trong việc đưa ra lời giải thích.

Trước khi đưa ra lời giải thích, có một lưu ý là Phan không phải là nhân viên Apple và cũng không làm việc tại các trung tâm sửa chữa được cấp thẩm quyền từ Apple.

Trong lời giải thích của mình, Phan nói rằng việc số lượng người xếp hàng yêu cầu thay thế pin trong chương trình thay pin mới của Apple là rất lớn sau khi công ty tuyên bố giảm phí thay thế pin suy thoái trên iPhone cũ từ 79 USD xuống còn 29 USD. Điều này vô hình chung gây ra tác động đến hoạt động thay thế pin tại Apple Store, nơi các nhân viên đang phải hoạt động hết công suất để tăng tốc độ thay thế pin cho khách hàng.

Kết quả là, Phan cho rằng việc thay thế pin đã không đạt tiêu chuẩn cần thiết. Trong khi thực hiện công việc của mình, Phan phát hiện pin iPhone được giữ bằng một băng dính. Khi cố gắng loại bỏ băng dính này từ một trong những chiếc iPhone, ông đã làm nó bị tách rời khỏi phần dưới cùng của dải dưới pin. Khi tháo pin khỏi chất kết dính bên dưới, nó đã bị cong và gây ra hiện tượng ngắn mạch. Điều này khiến các tia lửa và khói phát ra từ tế bào pin. Lúc này Phan phải nhanh chóng tháo pin ra khỏi điện thoại và đặt nó vào trong nước để tránh bị cháy nổ.

Lượng người dùng xếp hàng chờ thay thế pin iPhone cũ hiện nay là khá lớn.

Dĩ nhiên trên đây chỉ là lời giải thích từ phía Phan, nhưng điều này được xem là lý do hợp lý nhất gây ra các sự cố nói trên. Có nghĩa là người dùng sẽ không cần phải lo ngại về các sự cố cháy nổ pin nguy hiểm như với Galaxy Note 7 của Samsung vào cuối năm 2016. Chính vì vậy, không chỉ các nhân viên Apple mà cả những người thực hiện công việc thay thế pin iPhone cũng cẩn trọng hơn trong việc thay thế pin iPhone.

NÓNG: Pin iPhone lại phát nổ tại hai cửa hàng Apple Store

Liên tiếp trong hai ngày gần đây, hai vụ nổ từ iPhone đã xảy ra ngay trong hai cửa hàng Apple Store, gây không ít hoang mang cho...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem