Salat... vỏ dưa hấu – thơm mát đến ngỡ ngàng

Thứ hai, ngày 06/06/2011 12:55 PM (GMT+7)
Dân Việt - Đừng bỏ đi những cùi dưa màu trắng sau khi ăn dưa hấu, hãy tận dụng chúng để làm món salat cực kỳ ngon và mát miệng trong trời ngày hè nóng này.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- Vỏ dưa hấu.

- Mùi tây, 1 củ tỏi, gia vị, đường, giấm, dầu mè…

Cách làm:

img
img
 

- Khi bổ dưa hấu, đừng gọt sát quá, chừa lại ít phần thịt dưa màu đỏ. Dùng dao nhọn và sắc, lạng lấy phần cùi trắng.

- Cắt cùi dưa thành từng miếng hình vuông nhỏ khoảng 1-2cm, cho vào bát to.

- Mùi tây cắt khúc. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

- Lần lượt cho mùi tây, tỏi, ít gia vị, đường, giấm, dầu mè vào bát đựng dưa hấu. Trộn lên thật đều khoảng 5 phút, là có thể thưởng thức. Tuy nhiên, với món salat vỏ dưa hấu, để vào tủ lạnh ăn mát càng ngon.

img
 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem