Chủ đề nóng

Samsung làm điều "mới mẻ và ấn tượng" với trợ lý giọng nói ảo

Huỳnh Dũng Thứ hai, ngày 02/11/2020 10:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một người dùng trên trang cộng đồng Reddit tài khoản MehdiMa0507 đã chia sẻ những thay đổi mới nhất về trợ lý giọng nói ảo Bixby của Samsung.
Bình luận 0

Giống như Trợ lý ảo Google và Siri trên nền tảng iOS 14, hệ thống trợ lý ảo Bixby của Samsung hiện giờ đây chỉ xuất hiện ở cuối màn hình, thay vì chiếm toàn bộ màn hình như trước đây. Biểu tượng của hệ thống cũng đã được thiết kế lại trông gọn hơn, vào thiết kế giao diện chuyển sang dạng thanh ngang khi người dùng kích hoạt trợ lý ảo này bằng giọng nói.

Ảnh: @Sammobile.

Ảnh: @Sammobile.

Samsung và trợ lý ảo mới

Trang giao diện trợ lý ảo của Samsung cũng có giao diện mới với thanh điều hướng thấp hơn. Ở đó, người dùng sẽ tìm thấy các biểu tượng bàn phím để đưa ra các lệnh dựa trên văn bản; hay biểu tượng micrô để ra lệnh bằng giọng nói; và biểu tượng Home mới gây chú ý với phông màu nền xanh lam đa sắc độ.

Bixby bản chất là một trợ lý ảo và đúng như định nghĩa "trợ lý" thì nó có thể thay bạn làm thay một số tác vụ trên smartphone mà bạn không cần chạm vào màn hình.

Chẳng hạn như bạn cần tạo báo thức thay vì bạn sẽ phải tìm ứng dụng đồng hồ, sau đó chọn vào tab báo thức rồi cài đặt giờ báo, thì bạn hoàn toàn có thể ra lệnh bằng giọng nói với Bixby để thực hiện các tác vụ này một cách rất đơn giản.

Ảnh: @Sammobile.

Ảnh: @Sammobile.

Nhưng vấn đề là hiện tại không nhiều ứng dụng hỗ trợ Bixby, tuy nhiên Samsung cho biết rằng hãng sẽ thúc đẩy và hỗ trợ các nhà lập trình viên tạo ra ứng dụng, hay bổ sung Bixby vào trong ứng dụng.

Được công bố vào năm 2017, trợ lý ảo Bixy được cho là giúp cách mạng hóa việc sử dụng điện thoại thông minh, nhưng Bixby đã không trở nên quá phổ biến với người dùng, mặc dù nhà sản xuất Hàn Quốc đã giới thiệu các nút chuyên dụng trên điện thoại của mình. Samsung thậm chí còn thực hiện một loại chương trình tích điểm để khuyến khích việc sử dụng nó (My Bixby Level).

Động thái mới nhất cho thấy Samsung cũng đang "chăm chút" cho bản cập nhật trợ lý giọng nói này, mang lại vài cải thiện đáng chú ý từ hình thức cho tới tính năng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem