Chủ đề nóng

Samsung phát triển màn hình smarpthone không thể phá vỡ

Kiến Tường Thứ sáu, ngày 27/07/2018 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Màn hình đã được chứng nhận bởi Underwriters Laboratories, một công ty kiểm tra độ an toàn chính thức của Bộ Lao động Hoa Kỳ.
Bình luận 0

Samsung vừa thông báo đã tạo được màn hình smartphone không thể phá vỡ. Đây là loại màn hình được phát triển bởi Samsung Display với hứa hẹn trang bị không chỉ cho smartphone mà còn màn hình bảng điều khiển ô tô, thiết bị quân sự di động, máy chơi game hay máy tính bảng.

Chưa rõ tên sản phẩm sẽ được hưởng lợi từ công nghệ màn hình không thể phá vỡ của Samsung...

Trên thực tế, màn hình mà Samsung phát triển là một dạng OLED dẻo có chất nền không thể phá vỡ và được bao phủ bởi lớp nhựa tăng cường đặc biệt. Nó sẽ thích hợp cho các thiết bị cầm tay không chỉ vì đặc tính không thể phá vỡ mà còn vì trọng lượng nhẹ, độ truyền điện và độ cứng. Về cơ bản tất cả những tính năng này giống như kính.

Để được chứng nhận bởi Underwriters Laboratories, màn hình không thể phá vỡ của Samsung Display phải vượt qua một số bài test độ bền dựa trên các tiêu chuẩn quân sự do Bộ Quốc phòng Mỹ đặt ra.

Cụ thể, nó có thể chịu đựng khi bị rơi từ độ cao 1,2 mét trên mặt đất 26 lần liên tiếp, cho phép nó tiếp tục hoạt động bình thường mà không có thiệt hại nào ở phía trước, 2 bên hoặc cạnh của nó. Màn hình cũng có thể tiếp xúc với nhiệt độ cao (71 độ C) và thấp (-32 độ C) trong bài test nhiệt độ.

... nhưng nó sẽ biến những ám ảnh màn hình vỡ khi rơi rớt trở thành dĩ vãng.

Nhưng Samsung còn đi xa hơn nữa khi thực hiện một bài test của riêng mình, cho biết màn hình có thể chịu và đập khi rơi từ độ cao 1,8 mét và tiếp tục hoạt động bình thường mà không có dấu hiệu thiệt hại nào. Mặc dù chưa có hình ảnh về công nghệ quan trọng này nhưng rõ ràng việc đáp ứng tiêu chuẩn từ Bộ Quốc phòng Mỹ là một điều ấn tượng mà nó mang lại.

Samsung Display sẽ cung cấp độc quyền màn hình AMOLED cho iPhone 8

Báo cáo gần đây nhất cho thấy, Apple sẽ cho ra mắt 3 phiên bản iPhone mới với 3 kích thước khác nhau: 4,7 inch; 5,5 inch và...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem