Chủ đề nóng

Samsung sẽ tân trang Galaxy Note 7 để bán tại Việt Nam, Ấn Độ

Trần Vy Thứ năm, ngày 23/02/2017 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo báo cáo mới nhất từ phía Hàn Quốc, Samsung đang có kế hoạch thay thế pin nhỏ hơn cho Galaxy Note 7 và bán lại cho các thị trường mới nổi.
Bình luận 0

Nguồn tin từ Korea Econimic Daily khẳng định, Samsung sẽ tiến hành tân trang lại Galaxy Note 7, tái sử dụng các thành phần, bộ phận từ phiên bản Galaxy Note 7, thay thế vỏ ngoài và đổi pin sang dung lượng thấp hơn (3000 mAh hoặc 3200 mAh).

Dự án tân trang này đang được tiến hành với mục tiêu hoàn thành vào tháng 5 tới để Galaxy Note 7 bản tân trang có thể bán ra vào ngay tháng 6. Tuy nhiên, phiên bản này sẽ không được tung ra tại Mỹ mà chỉ bán ở các thị trường mới nổi như Ấn Độ, Việt Nam.

Galaxy Note 7 bản tân trang sẽ được bán ra ở các thị trường mới nổi như Việt Nam, Ấn Độ.

Lãnh đạo của hãng cho biết, nhiều khả năng Galaxy Note 7 tân trang sẽ được bán ở một số nhà cung cấp tại Hàn Quốc với giá bán hấp dẫn, chuẩn bị cho sự ra mắt “siêu phẩm” Galaxy Note 8 vào cuối năm nay.

Bằng việc tân trang và bán lại Galaxy Note 7, Samsung phần nào có thể thu lại được một phần tài chính sau sự cố “khai tử” hồi cuối năm ngoái. Ước tính, tổng thiệt hại do mẫu smartphone này gây ra lên đến 5 tỷ USD.

Quá trình tái chế nhanh gọn Galaxy Note 7 bị lỗi pin cũng giúp cho Samsung tránh phải chi trả tiền phạt vì làm tổn hại tới môi trường. Trước đó, Bộ môi trường Hàn Quốc cho biết sẽ yêu cầu nhà sản xuất này nộp tiền phạt nếu như “không chấp hành nghĩa vụ tái chế” với Note 7 bị trả về.

Tính đến nay, 98% Galaxy Note 7 (khoảng 13,8 triệu chiếc) bán ra đã được thu hồi về hãng. Trong số đó, 200.000 đơn vị đã được sử dụng để phục vụ cho việc điều tra nguyên nhân gây cháy, nổ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem