Chủ đề nóng

Sao Hoa ngữ được ca ngợi vì tự tay... xách hành lý

Chủ nhật, ngày 22/01/2023 15:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bản danh sách những ngôi sao Hoa ngữ được ca ngợi trong năm 2022 khiến cư dân mạng không khỏi phì cười.
Bình luận 0

Những năm trước đây, bản tổng kết cuối năm của Sohu Entertainment sẽ công bố danh sách đỏ về sự thân thiện của các nghệ sĩ, và danh sách đen là để tiết lộ tính cách thực sự của các ngôi sao trong đời sống riêng tư. Dù không nêu tên nhưng dựa vào các câu chuyện thì dư luận cũng có thể đoán ra ngôi sao trong danh sách đen bị "réo tên". Chẳng hạn như Sohu từng phàn nàn về những sao nam đẹp trai luôn làm mặt khó chịu khi được phỏng vấn, những sao nữ trắng trẻo ngọt ngào nhưng lúc nào cũng lơ là trong suốt thời gian làm việc, hoặc sao nữ có tới 9 trợ lý khi đi du lịch.

Năm nay Sohu Entertainment không công bố danh sách đen, hiện tại chỉ có "Danh sách nghệ sĩ được truyền thông ưu ái", tức là danh sách đỏ. Đặc biệt, trong danh sách này, Sohu chỉ ca ngợi một số nghệ sĩ không phải là tên tuổi lớn. Theo nhiều cư dân mạng Trung Quốc, có vẻ như Sohu thay vì tôn vinh, lại đang "châm chọc" các nghệ sĩ trẻ này.

Sao Hoa ngữ được ca ngợi vì tự tay... xách hành lý

Sao Hoa ngữ được ca ngợi vì tự tay... xách hành lý - Ảnh 1.

Năm nay Sohu chỉ công bố "danh sách đỏ" những nghệ sĩ thân thiện với truyền thông. (Ảnh: IT).

Năm nay, danh sách đỏ top 5 là Vương Hòa Địch, Triệu Lệ Dĩnh, Chu Nhất Long, Địch Liệt Nhiệt Ba và Đàm Kiến Từ.

Đối với Vương Hòa Địch, giới truyền thông ca ngợi cách mà nam diễn viên này và ê-kíp đã hợp tác trong cuộc phỏng vấn và đối xử với truyền thông một cách rất tôn trọng. Đối với Triệu Lệ Dĩnh, giới truyền thông ca ngợi cô là người chân thành và không tự cao khi được phỏng vấn.

Về Chu Nhất Long, Sohu ca ngợi anh ấy là người tỉ mỉ và chu đáo, quan tâm đến cảm xúc của nhân viên và là một người đàn ông lịch thiệp.

Đối với Địch Lệ Nhiệt Ba, giới truyền thông ca ngợi cô ấy vì mức độ hợp tác cao, cô ấy không có vẻ ngoài của người nổi tiếng và cô ấy sẽ trò chuyện với nhân viên sau cuộc phỏng vấn. Cuối cùng là Đàm Kiến Từ, anh được ca ngợi vì vì rất gần gũi ngay cả sau khi anh ấy trở nên nổi tiếng và tôn trọng nhân viên của mình.

Không khó để nhận thấy, sở dĩ 5 người nổi tiếng này được phóng viên báo đài ưu ái là bởi họ có tinh thần hợp tác cao, nghiêm túc và có trách nhiệm trong công việc. Nhưng quan trọng nhất là họ sẽ không vì địa vị mà hành xử theo kiểu ngôi sao lớn, thậm chí còn rất dễ tính và lịch sự.

Tuy nhiên, ngoài top 5, khi nhìn xuống những cái tên khác trong danh sách này, cư dân mạng sẽ thấy rằng những người nổi tiếng có thể được ca ngợi "tận mây xanh" miễn là họ cư xử ở mức độ lịch sự như một người bình thường.

Sao Hoa ngữ được ca ngợi vì tự tay... xách hành lý - Ảnh 2.

Địch Lệ Nhiệt Ba và Đàm Kiến Từ lọt danh sách top 5. (Ảnh: IT).

Ví dụ đối với Lâm Nhất, một diễn viên trẻ sinh năm 1995, được giới truyền thông ca ngợi là một quý ông, chỉ vì anh không đuổi nhân viên vô tình bước vào sử dụng thang máy trong khi anh đang sử dụng. Thậm chí, anh còn nhường đường cho nhân viên ra ngoài trước khiến họ vô cùng cảm kích.

Nghe có vẻ mỉa mai khi một ngôi sao lớn được khen ngợi khi đi thang máy mà không đuổi nhân viên ra ngoài, bởi đó là một phép lịch sự rất bình thường. Nhiều người khẳng định, bởi vì có quá nhiều người nổi tiếng luôn tự coi trọng bản thân, đặt cái tôi lên trên tất cả. Bởi thông thường, có không ít vệ sĩ của ngôi sao sẽ "mời" nhân viên rời thang máy nếu họ vô tình đi cùng với ngôi sao.

Trương Văn Ý, người đóng vai chính trong "Thời đại thức tỉnh", được giới truyền thông ca ngợi là không phô trương chỉ bởi vì anh ấy đã tự mình lái xe đến địa điểm phỏng vấn. Nam diễn viên cũng không cần nhân viên giúp mang hành lý, và anh ấy sẽ chào tạm biệt nhân viên khi ra khỏi thang máy. 

Nghe có vẻ buồn cười, nhưng trong làng giải trí, việc tự mang hành lý quả thực rất đáng được khen ngợi. Bởi lẽ đối với người nổi tiếng, khi tham gia các sự kiện hoặc quay phim, có một loạt nhân viên ở phía sau họ. Có người cầm ô, có người tiếp nước, có người trang điểm, có người xách đồ lặt vặt ... Nói chung, nhiều người nổi tiếng được quan tâm đến mức khả năng tự chăm sóc bản thân của họ là một dấu hỏi lớn với dư luận. Một khi ngôi sao tự chăm lo được bản thân tại nơi công cộng, họ sẽ được truyền thông tung hô.

Hoàng Cảnh Du cũng là một người nổi tiếng được giới truyền thông khen ngợi. Lý do bởi anh vẫn nhất quyết ghi hình ngay cả khi không được khỏe. Dĩ nhiên, với một người bình thường, nếu ốm thì họ sẽ đi khám bác sĩ, nhưng không ít người chỉ uống thuốc qua loa rồi đi làm. Tuy nhiên, khi ngôi sao ốm mà đi làm lại là chuyện khác, họ sẽ được ca ngợi vì sự cống hiến, tận tâm cho công việc.

Càng nhìn vào danh sách các ngôi sao giải trí của làng giải trí Hoa ngữ được ca ngợi, cư dân mạng lại càng cảm thấy khó hiểu. Không lẽ, các ngôi sao thì được phép cư xử "dưới" mức người bình thường hay sao?


Phương Việt (iFeng)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem