Chủ đề nóng

Sao nhí Lại Trường Phú: "Ngưỡng mộ đạo diễn Hàm Trần vì kỹ tính"

Thủy Vũ Thứ bảy, ngày 17/09/2022 10:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lại Trường Phú – sao nhí 10 tuổi vừa giành được giải Nam chính xuất sắc nhất tại Cánh diều 2021 đã có những chia sẻ với Dân Việt về vai diễn trong phim Maika – Cô bé đến từ hành tinh khác.
Bình luận 0
Sao nhí Lại Trường Phú: "Ngưỡng mộ đạo diễn Hàm Trần vì kỹ tính" - Ảnh 1.

Dù mới 10 tuổi, nhưng Lại Trường Phù vẫn luôn ý thức bản thân phải cố gắng hơn nữa trong diễn xuất. Ảnh: NVCC

Xin chào Trường Phú! Lễ trao giải Cánh diều đã qua được vài ngày, nhưng chắc hẳn bạn vẫn còn đang cảm thấy rất vui và hạnh phúc đúng không nào?

- Dạ, lúc cháu và mẹ từ Nha Trang mới về nhà còn rất mệt, nhưng thực sự rất vui và hạnh phúc khi nhận về nhiều tình yêu thương và lời chúc mừng của tất cả mọi người đã yêu quý cháu ạ! Cháu rất vinh dự và hạnh phúc khi nhận về giải thưởng danh giá này, đây là động lực vô cùng to lớn đối với cháu.

Lại Trường Phú muốn gửi lời cảm ơn tới tới ai nhất?

- Nhiều lắm ạ! Cháu muốn gửi lời cảm ơn tới Hội Điện ảnh Việt Nam, các nhà tài trợ của Lễ trao giải Cánh diều, ê-kíp phim Maika – Cô bé đến từ hành tinh khác, bao gồm đạo diễn Hàm Trần, nhà sản xuất Jenny Trang Lê, hai bạn diễn của con là Chu Diệp Anh và Tin Tin, cùng toàn bộ đoàn phim đã làm nên bộ phim này!

Nhắc đến đạo diễn Hàm Trần, bản thân Lại Trường Phú có ấn tượng gì đặc biệt với đạo diễn?

- Bác Hàm Trần là một đạo diễn rất kỹ tính, đòi hỏi mọi thứ rất khó, nhưng cháu không "sợ" bác mà ngược lại, cháu còn rất ngưỡng mộ điều đó ở bác, bởi quyết tâm đến cùng để hoàn thành bộ phim và chỉ bảo cho một đứa bé chưa có nhiều kinh nghiệm, không khác nào tờ giấy trắng như cháu.

Ngoài những lúc làm việc kỹ tính, thì bên ngoài bác Hàm Trần rất dễ gần ạ! Bác rất chiều chuộng cháu cùng các bạn nhỏ khác, bác còn dẫn chúng cháu đi ăn, đi mua đồ chơi và thậm chí còn tổ chức sinh nhật cho cháu nữa. Bác nghĩ cháu giống bác vì là người có trách nhiệm.

Sao nhí Lại Trường Phú: "Ngưỡng mộ đạo diễn Hàm Trần vì kỹ tính" - Ảnh 2.

Lại Trường Phú hạnh phúc cầm trên tay giải thưởng Cánh diều. Ảnh: NVCC

Lại Trường Phú đã gặp khó khăn thế nào khi tham gia Maika – Cô bé đến từ hành tinh khác?

- Trong quá trình tham gia phim Maika – Cô bé đến từ hành tinh khác, cháu đã gặp nhiều trở ngại là phải ra Đà Nẵng quay phim, thay đổi môi trường sống khác hoàn toàn với ở nhà.

Ở nhà cháu đi học về là nghỉ ngơi hay làm bài tập, nhưng khi đi đóng phim, cháu phải thức khuya dậy sớm, phải làm việc liên tục đến quá cả giờ cơm trưa, cơm chiều nhưng vẫn không thấy mệt, chắc cháu thích quay phim nên cứ làm việc mà quên mất thời gian (cười)

Con thích điều gì nhất ở nhân vật của mình?

- Nhân vật Hùng là cậu bé luôn yêu thương và quan tâm đến mọi người, đó là điểm cháu thích nhất ở nhân vật này ạ!

Trong phim, người xem thấy Lại Trường Phú và bạn Chu Diệp Anh rất ăn ý với nhau, có kỷ niệm nào đáng nhớ giữa cháu và Chu Diệp Anh không?

- Bạn Chu Diệp Anh rất giỏi và rất chịu khó ạ! Cháu nhớ nhất là kỷ niệm cùng bạn Chu Diệp Anh đi tàu lượn, bạn ấy hơi sợ, nhưng cháu thì chơi hết tốc lực luôn (cười).

Sao nhí Lại Trường Phú: "Ngưỡng mộ đạo diễn Hàm Trần vì kỹ tính" - Ảnh 3.

Lại Trường Phú sẽ còn tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp. Ảnh: NVCC

Vừa đi đóng phim, vừa đi học, cháu làm thế nào để cân bằng việc học của mình?

- Đi quay phim rất thú vị, cháu rất thích, nhưng cũng đòi hỏi cháu phải cố gắng học hơn, nhất là học bù vào những ngày cháu vắng mặt trên lớp. Cháu cũng nhờ thấy cô chỉ lại những chỗ mà cháu không hiểu ạ.

Hiện giờ Lại Trường Phú có đang tham gia dự án phim nào? Con có thể chia sẻ cho khán giả được biết không?

- Cháu vẫn đang tham gia bộ phim Biệt đội săn ma và một dự án phim khác nhưng chưa công bố. Cháu hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ và yêu thương của khán giả.

Cảm ơn Lại Trường Phú vì những chia sẻ!

Lại Trường Phú hiện đang học lớp 5, trường tiểu học Nguyễn Đình Chiểu. Ngoài đóng phim cậu bé thỉnh thoảng vẫn tham gia đóng kịch ở trường. Tuy bận bịu với cả việc học lẫn đóng phim, nhưng cậu vẫn cố gắng hoàn thành đầy đủ việc tiếp thu kiến thức, và còn nhận được nhiều giấy khen.

Chia sẻ với Dân Việt, Lại Trường Phú nhớ lại ly do "thú vị" đến với nghệ thuật, đó là bị mẹ "dụ" đi đóng phim để được mua đồ chơi, thế rồi lại thành quen và thấy thích thú. Cậu bé chia sẻ, nhiều khi mẹ gọi dậy đi học sớm quá lại khóc nhưng đi đóng phim phải dậy từ 3,4h sáng lại chẳng thấy khóc bao giờ!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem