Tin sáng (12/4): CLB Công an TP.HCM chiêu mộ Triệu Việt Hưng của Hải Phòng FC?
CLB Công an TP.HCM chiêu mộ Triệu Việt Hưng của Hải Phòng FC?; M.U cạnh tranh Angelo Stiller với Liverpool; Barcelona muốn tăng cường hàng công với Erling Haaland.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nhiều doanh nghiệp nước ngoài muốn đầu tư vào Bình Dương
Ngày 6/12, UBND tỉnh Bình Dương cho biết vừa tiếp tục tổ chức thành công hội nghị xúc tiến đầu tư trực tuyến với Mỹ.
Ông Võ Văn Minh – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, hội nghị xúc tiến đầu tư với Mỹ diễn ra trong bối cảnh Việt Nam vừa trải qua làn sóng Covid-19 lần thứ 4 với những tác động tới mọi mặt đời sống xã hội, đặc biệt ở các tỉnh, thành phố khu vực kinh tế phía Nam, trong đó có Bình Dương.
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương khẳng định, Chính phủ Việt Nam đã triển khai nhiều biện pháp mạnh mẽ, nhanh chóng; kịp thời chuyển đổi chiến lược "Zero Covid" sang "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, tập trung tận dụng tốt cơ hội để thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội".
Chính quyền tỉnh Bình Dương đã và đang nỗ lực cùng đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp tái khôi phục sản xuất, duy trì chuỗi cung ứng thông qua các buổi đối thoại, tiếp xúc với các hiệp hội, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
Trong những năm qua, chính quyền tỉnh Bình Dương luôn quan tâm hỗ trợ cho sự phát triển doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn tỉnh thông qua cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh, áp dụng khoa học công nghệ vào đơn giản hóa thủ tục hành chính, triển khai đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, cung ứng nguồn lao động cho doanh nghiệp đến đầu tư trên địa bàn tỉnh.
Vì vậy, Bình Dương luôn được đánh giá là một trong những tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về phát triển kinh tế - xã hội, phát triển công nghiệp và thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).
Bình Dương hiện là địa phương đứng thứ 2 trong cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài sau TP.HCM với tổng số 4.016 dự án đầu tư từ 65 quốc gia vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký hơn 37 tỷ USD.

Trong tình hình dịch bệnh, Bình Dương vẫn thường xuyên tổ chức các buổi hội nghị tiếp xúc đầu tư trực tuyến với các doanh nghiệp nước ngoài. Ảnh: BTG Bình Dương
Giới thiệu chính sách ưu đãi đầu tư nước ngoài vào Bình Dương và các khu công nghiệp do Becamex làm chủ đầu tư, ông Bill Đào – đại diện Becamex IDC tại thị trường Bắc Mỹ cho biết, Bình Dương là địa phương đầu tiên của Việt Nam triển khai xây dựng thành phố thông minh; khu công nghiệp khoa học công nghệ.
Bình Dương ưu tiên thu hút đầu tư từ các nước phát triển, đối tác tiềm năng hàng đầu thế giới với trình độ quản trị hiện đại, trong đó có Mỹ, vào các ngành công nghệ cao, thân thiện với môi trường, tạo ra giá trị gia tăng cao; dịch vụ tài chính, logistics; các ngành công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp công nghệ cao và đặc biệt là thu hút đầu tư vào khu công nghiệp khoa học công nghệ với mục tiêu trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Bên cạnh đó, Bình Dương có vị trí địa lý thuận tiện trong khu vực vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; cơ cấu dân số trẻ; cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, hiện đại. Chính quyền tỉnh Bình Dương luôn đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp trong suốt quá trình sản xuất, kinh doanh.
Doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô sản xuất tại Bình Dương
Bà Dawn Townsend - Giám đốc cấp cao thương mại và đầu tư, Cục Phát triển Kinh tế Atlanta, Văn phòng Thống đốc bang Georgia cho biết, các doanh nghiệp lớn của Mỹ đều tập trung ở bang Georgia, chủ yếu kinh doanh ở lĩnh vực công nghệ cao.
Qua tìm hiểu, bà đánh giá cao môi trường đầu tư của Việt Nam, trong đó có Bình Dương. Bình Dương là điểm đến hấp dẫn, chọn lựa của các tập đoàn, công ty; là trung tâm sản xuất công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Nhiều doanh nghiệp nước ngoài đánh giá tốt môi trường đầu tư tại Bình Dương và mong muốn mở rộng quy mô sản xuất. Ảnh: V.D
Ông Scott Ellyson – Giám đốc điều hành và đồng sáng lập East West Manufacturing chia sẻ, tập đoàn East West Manufacturing hiện có 2 nhà máy đặt tại KCN VSIP 2 tại Bình Dương. Thời gian tới, tập đoàn tiếp tục mở rộng thêm 2 nhà máy theo mô hình "xanh" với quy mô lớn tại Bình Dương.
Ông Scott Ellyson đánh giá cao sự quan tâm của chính quyền tỉnh Bình Dương đã luôn đồng hành cùng doanh nghiệp Mỹ trong suốt thời gian qua, nhất là trong tình hình dịch bệnh. Với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, công nhân của nhà máy đã được tiêm vaccine đầy đủ 2 mũi.
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh thay mặt tỉnh Bình Dương trân trọng kính mời các nhà đầu tư, doanh nghiệp, doanh nhân Mỹ đến để tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Dương.
Chính quyền Bình Dương cam kết sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có nhà đầu tư Mỹ, duy trì các kênh đối thoại thường xuyên với cộng đồng doanh nghiệp cả trong và ngoài nước, để kịp thời có điều chỉnh chính sách phù hợp với lợi ích phát triển của địa phương và lợi ích chính đáng của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
CLB Công an TP.HCM chiêu mộ Triệu Việt Hưng của Hải Phòng FC?; M.U cạnh tranh Angelo Stiller với Liverpool; Barcelona muốn tăng cường hàng công với Erling Haaland.
Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 7, khóa X, cho ý kiến vào các dự thảo văn kiện, chương trình hành động và công tác nhân sự chuẩn bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031, với nhiều nội dung nhấn mạnh đổi mới và chuyển đổi số.
Là hộ nuôi tôm có tiếng ở khu vực Cảng Buối, phường Khánh Hòa, TP Cần Thơ (địa phận Sóc Trăng trước đây), ông Tăng Văn Xúa năm nay tiếp tục bội thu với phương thức nuôi tôm công nghệ cao (nuôi tôm bằng ao lót bạt, cho tôm ăn bằng thiết bị tự động, hệ thống ao nuôi được xây dựng với nhiều ao (ao lắng, ao lọc, ao chứa chất thải… để bổ trợ cho 1 ao nuôi chính).
Điện ảnh Việt bùng nổ trong những năm gần đây đã tạo ra một thế hệ mỹ nam mới, ai cũng sở hữu chiều cao đáng nể, gương mặt đẹp trai, diễn xuất ổn, xứng đáng là những nam thần mới nổi của phim Việt.
Theo các chuyên gia khí tượng, trong 1 tháng tới, trên khu vực Biển Đông ít có khả năng xuất hiện bão/ áp thấp nhiệt đới. Tuy nhiên, nắng nóng sẽ tiếp tục gia tăng gay gắt, dự báo thời tiết các hiện tượng dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh vẫn có khả năng xuất hiện trên phạm vi cả nước, tập trung nhiều hơn ở khu vực Bắc Bộ.
Dự án cầu Tứ Liên với tổng vốn đầu tư hơn 20.171 tỷ đồng đang bước vào giai đoạn bứt tốc then chốt. Tại điểm nóng phường Hồng Hà, không khí di dời tài sản, bàn giao mặt bằng đang diễn ra vô cùng rầm rộ, đảm bảo quỹ đất "sạch" để các nhà thầu có thể cắm mũi khoan thi công ngay lập tức.
Khi máy bay chuẩn bị cất cánh, một trong những yêu cầu quen thuộc nhất mà hành khách nghe thấy là bật “chế độ máy bay” trên điện thoại. Nhiều người coi đây là thủ tục mang tính hình thức, nhưng thực tế, quy định này liên quan trực tiếp đến an toàn bay và vận hành hệ thống hàng không.
Theo chỉ đạo từ Bản Quản lý Vườn Quốc gia Côn Đảo, nếu việc xử phạt của lực lượng kiểm lâm đối với người dân còn thiếu căn cứ, số tài sản này (42 gốc mai vàng) sẽ được hoàn trả cho người dân.
Bước vào mùa hè 2026, kéo theo nhu cầu vui chơi, giải nhiệt tại các khu vực sông, suối, ao, hồ của người dân, đặc biệt là thanh thiếu nhi tăng cao. Nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động triển khai các giải pháp thiết thực nhằm cảnh báo nguy hiểm, nâng cao nhận thức cộng đồng và giảm thiểu tối đa những sự cố đáng tiếc.
Một khám phá khảo cổ học gần đây ở tây nam Trung Quốc đã được gọi là mang tính cách mạng. Các chuyên gia cho rằng những hiện vật tìm thấy ở Sanxingdui có nguồn gốc "ngoài Trái đất". Tuy nhiên, khu định cư cổ đại này không phải là lần đầu tiên các nhà khoa học tự hỏi liệu đã đến lúc viết lại lịch sử hay chưa.
Liên quan đến vụ đối tượng Bùi Toàn Thắng chém người và phóng hỏa đốt nhà hàng tại Lào Cai, phóng viên Báo Dân Việt đã tìm hiểu về nhân thân đối tượng tại quê nhà Ninh Bình.
Bước vào vụ lúa Hè Thu 2026, thị trường lúa giống đang chứng kiến một nghịch lý chưa từng có. Dù lịch thời vụ đã cận kề, nhưng thay vì không khí hối hả, cả nông dân và các đơn vị cung ứng lúa giống ĐBSCL đều đang rơi vào trạng thái "tiến thoái lưỡng nan". Áp lực chi phí vật tư leo thang cùng dự báo năng suất bấp bênh khiến sức mua lúa giống sụt giảm mạnh, đẩy các doanh nghiệp vào bài toán tồn kho đầy rủi ro.
Nhằm tìm kiếm hướng đi đột phá trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, ngày 11/4/2026, đoàn công tác xã Kiên Đài (tỉnh Tuyên Quang) đã đến tham quan, học tập kinh nghiệm trồng mận tại phường Thảo Nguyên (tỉnh Sơn La). Mục tiêu của chuyến đi là đưa cây mận về bén rễ trên đất Kiên Đài, từng bước hình thành vùng sản xuất trái cây hàng hóa tập trung, mang lại ấm no cho bà con nông dân.
Nghị quyết mới của Chính phủ yêu cầu tiếp tục sắp xếp, tổ chức các đơn vị công lập từ cấp bộ, ngành đến cấp xã trên nhiều lĩnh vực từ giáo dục, y tế, văn hóa, báo chí và nông nghiệp, môi trường.
3 con giáp, nhờ nắm bắt thời cơ và có quý nhân hỗ trợ, không chỉ cải thiện thu nhập mà còn từng bước củng cố nền tảng tài chính vững vàng hơn.
Nhờ đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng theo hướng sản xuất hàng hóa và gắn kết chuỗi giá trị, ngành trồng trọt tỉnh Phú Thọ đang ghi nhận đà tăng trưởng tích cực, giúp nông dân vươn lên làm giàu và nâng tầm các tiêu chí nông thôn mới.
Cách trung tâm Hà Nội khoảng 15km, một cánh đồng hoa bèo tây nở rộ tại xã Tam Hưng (huyện Thanh Oai cũ) đang trở thành điểm đến “gây sốt” giới trẻ và những người yêu nhiếp ảnh.
Phát biểu tại họp báo trước vòng bảng Giải vô địch U17 Đông Nam Á 2026, HLV Cristiano Roland khẳng định đội tuyển U17 Việt Nam đã có sự chuẩn bị nghiêm túc và sẽ bước vào giải đấu với tinh thần tập trung cao độ, giải quyết từng trận đấu một nhằm hướng tới mục tiêu tiến xa nhất.
Với việc nghị quyết mới được Quốc hội thông qua, các khoản thuế liên quan xăng dầu được giảm tối đa đến hết ngày 30/6 nhằm giảm áp lực chi phí cho người dân và doanh nghiệp.
Lửa bùng phát dữ dội tại dãy nhà trọ trong hẻm đường Nguyễn Thị Thơi, phường Tân Thới Hiệp (TP.HCM) lúc rạng sáng khiến 2 người tử vong, 5 người khác bị thương.
Ông Viktor Orban nhiều khả năng sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc hội ở Hungary vào ngày 12 tháng 4, tuy nhiên, đối với đảng cầm quyền, đây sẽ là một chiến thắng vô cùng khó khăn và đầy cam go.
Từ sân đình, đến nhà văn hoá khu dân cư, đâu đâu cũng ngân vang nhịp phách, rộn rã bước chân, báo hiệu mùa Lễ hội Đền Hùng 2026 giàu bản sắc đang cận kề.
Tỷ giá USD/VND hôm nay 12/4 tại thị trường trong nước lặng sóng. Tuy nhiên, so với phiên đầu tuần, tỷ giá trung tâm giảm 2 đồng và thị trượng chợ đen giảm 60 đồng bán ra.
Lương Trung tướng Quân đội nhân dân năm 2026 dự kiến tăng lên là 23,25 triệu đồng/tháng nếu điều chỉnh lương cơ sở từ 1/7. Dù vậy, con số này vẫn chưa phải mức thu nhập đầy đủ khi chưa tính các khoản phụ cấp đặc thù của sĩ quan.
Trong bối cảnh các hình thức lừa đảo tài chính ngày càng tinh vi, việc chủ động cảnh báo sớm đang trở thành “chìa khóa” giúp bảo vệ tài sản và sự an toàn trong các giao dịch tài chính của khách hàng.
Trong lịch sử các triều đại từ cổ chí kim có lẽ không một quan tham nào vượt được Hòa Thân, đại Tổng quản cung đình nhà Thanh, thời vua Càn Long trị vì.
Ngày 10/4, tại xã Lạc Thủy, tỉnh Phú Thọ (địa phận huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình trước đây), Công ty Cổ phần vật liệu xây dựng Tây Hồ Hà Nội tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy chế biến rau quả thực phẩm, sản xuất bao bì và kho vận-kinh doanh cấu kiện thép, có quy mô có diện tích khoảng 13ha với tổng mức đầu tư khoảng 230 tỷ đồng.
Trước khi lên đường dự Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa 16, PGS.TS Phạm Khánh Phong Lan - Giám đốc Sở An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM - đã dành cho chuyên mục Dân Việt Trò Chuyện cuộc đối thoại cởi mở.
Sau giai đoạn thị trường bất động sản trải qua nhiều biến động, xu hướng tái cấu trúc mô hình kinh doanh đang ngày càng rõ nét. Nếu trước đây doanh nghiệp thường được đánh giá chủ yếu qua quy mô quỹ đất và tốc độ phát triển dự án, thì trong giai đoạn mới, năng lực sở hữu và khai thác tài sản tạo dòng tiền ổn định đang trở thành một thước đo quan trọng hơn.
Ngôi nhà phố tại Nha Trang gây ấn tượng với mặt đứng đa lớp phủ kín cây xanh, biến khối bê tông quen thuộc thành không gian “biết thở”. Thiết kế đan xen đặc - rỗng giúp tối ưu thông gió, giảm nhiệt và mang thiên nhiên len lỏi vào từng góc sống.