Chủ đề nóng

Sau khi đổ xăng, người dân ở Hải Dương tá hỏa phát hiện trong bình toàn nước lã

Thi Ngọc Thứ năm, ngày 10/03/2022 06:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 9/3, tại cây xăng Bình Xuyên thuộc xã Nhân Quyền, huyện Bình Giang, Hải Dương, xảy ra việc hàng loạt xe không nổ được máy sau khi đổ xăng. Nguyên nhân do xăng bị lẫn lượng lớn nước lã.
Bình luận 0

Báo Dân Việt nhận được phản ảnh của người dân, khoảng 6 giờ 30 phút sáng ngày 9/3, tại cây xăng Bình Xuyên thuộc xã Nhân Quyền (Bình Giang, Hải Dương), người dân hốt hoảng khi hàng loạt xe không nổ được máy sau khi đổ xăng tại đây. 

Kiểm tra bình xăng người dân phát hiện thấy toàn nước lã dẫn đến xe bị chết máy. Nhiều người cho rằng, nhân viên của cây xăng bán hàng gian dối, lừa đảo khách hàng nhằm thu lợi nhuận cao.

Hải Dương: Sau khi đổ xăng, người dân tá hỏa phát hiện trong bình toàn nước lã  - Ảnh 1.

Xe máy bị chết máy tại cây xăng ngay sau khi đổ xăng. Ảnh cắt từ Clip của người dân.

Thông tin với PV, đại diện Cây xăng Bình Xuyên cho biết, vào khoảng từ 6 giờ 40 phút đến 7 giờ sáng ngày 9/3 có khoảng 8 xe máy bị chết máy tại đây. Ngay sau khi sự cố xảy ra, ông đã xử lý ngay và dứt điểm để tránh mất thời gian của khách hàng.

Cụ thể, ông đã lệnh cho nhân viên ngay lập tức ngừng bơm xăng cho khách, đồng thời xả hết phần vừa bơm từ bình xăng của khách vừa đổ, súc rửa bình xăng và kim phun rồi bơm xăng mới cho khách.

Lý giải nguyên nhân sự cố, đại diện cây xăng Bình Xuyên cho biết, cây xăng bị sự cố đường ống kỹ thuật. 

"Do cây xăng của công ty tôi mới xây dựng nên chưa có kinh nghiệm, đường ống bị trục trặc lại gặp trận mưa to quá, nước tràn vào bể dự trữ xăng. Hôm nay dùng đến xăng ở bể dự trữ thì xảy ra tình trạng trên. Hiện tại, chúng tôi đã xử lý, khắc phục xong sự cố trên và đưa cây xăng vào hoạt động bình thường. Về các thủ tục phòng chống cháy nổ, cây xăng của tôi đã được cơ quan chức năng xác nhận đủ tiêu chuẩn."- đại diện của cây xăng Bình Xuyên phân trần. 

Hải Dương: Sau khi đổ xăng, người dân tá hỏa phát hiện trong bình toàn nước lã  - Ảnh 2.

Người dân hốt hoảng khi phát hiện trong bình xăng toàn nước lã. Ảnh cắt từ Clip của người dân

Trao đổi với PV báo Dân Việt, ông Nguyễn Văn Nhự, Chủ tịch UBND xã Nhân Quyền cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra trên địa bàn ông đã nắm bắt thông tin và cử lực lượng chức năng kiểm tra. Theo thông tin ban đầu, đây là cây xăng mới hoạt động nên chủ doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm để nước chảy vào bể chứa xăng.

"Bể chứa của cây xăng này được chôn ngầm dưới lòng đất. Mới đây do mưa lớn, nước dềnh vào bể chứa xăng qua đường ống kỹ thuật, nhân viên cứ thế bơm xăng từ bể cho khách mà không biết đó là nước lã", ông Nhự nói.

Theo thông tin từ lãnh đạo UBND xã Nhân Quyền, hiện lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra làm rõ và sẽ xử lý nghiêm nếu doanh nghiệp vi phạm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem