Chủ đề nóng

Sau loạt bài “Quỷ ấu dâm”: Bộ trưởng Bộ LĐTBXH tặng Bằng khen cho phóng viên điều tra Báo NTNN/Dân Việt

Văn Hoàng Thứ tư, ngày 06/04/2022 06:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng, Phóng viên Báo NTNN/ điện tử Dân Việt được Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2021.
Bình luận 0

Ngày 5/4/2022, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (Bộ LĐTBXH) Đào Ngọc Dung đã ký Quyết định tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 13 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2021.

Trong số những tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen lần này có Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng, phóng viên Báo NTNN/ Dân Việt.

Sau loạt bài “Quỷ ấu dâm”: Phóng viên Báo NTNN/Dân Việt được Bộ trưởng tặng Bằng khen - Ảnh 1.

Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng cùng nhóm phóng viên Báo điện tử Dân Việt đã mất 2 tháng để thuyết phục nạn nhân và người liên quan cho... gặp mặt trước khi cung cấp thông tin, hình ảnh cho các bên liên quan. Ảnh: Dân Việt

Ngoài ra trong danh sách 2 tập thể gồm: Phòng Phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm mua bán người (Phòng 5), Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hộ, Công an tỉnh Quảng Nam.

Đáng chú ý trong danh sách có ông Dương Ngọc Đây, thường trú tại tỉnh Quảng Nam, người đã dành gần 1 năm sát cánh cùng nhà báo Đỗ Doãn Hoàng và các điều tra viên của Cục Hình sự, với những đóng góp lớn trong vụ việc điều tra, bắt giữ Huỳnh Đắc Cường - “Quỷ ấu dâm” làm lây lan HIV cho trẻ em và các nạn nhân khác.

Trong tháng 1/2022, sau khi có điều tra độc lập tư liệu, phối hợp luật sư Tạ Ngọc Vân, và Cục Cảnh sát Hình sự, Cục Trẻ em để xử lý triệt để vấn đề, Báo điện tử Dân Việt đã đăng tải loạt Phóng sự điều tra dài kỳ “Cuộc rượt đuổi quỷ ấu dâm: Hành trình trong nước mắt”, phản ánh vi phạm tàn nhẫn của đối tượng Huỳnh Đắc Cường, một chủ quán vịt quay ở Quảng Nam đã lợi dụng mạng xã hội dành cho người đồng giới để dụ dỗ nhiều trẻ em quan hệ tình dục đồng giới dù y đã biết mình bị HIV.

Sau loạt bài “Quỷ ấu dâm”: Phóng viên Báo NTNN/Dân Việt được Bộ trưởng tặng Bằng khen - Ảnh 3.

Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng báo cáo vụ việc trực tuyến với ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục trẻ em (Bộ LĐTBXH) (ông Nam, bên trái, góc dưới), cùng dự có Luật sư Tạ Ngọc Vân và đại diện của Cục Trẻ em trước khi báo cáo sự việc tới Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an). Ảnh: Dân Việt

Tuyến bài cũng đặt ra những bài toán cấp thiết với những kẽ hở quản lý không hề nhỏ trong bảo vệ trẻ em và quản lý chữa trị những người nhiễm HIV/AIDS…

Ngay sau khi được đăng tải, Cục trưởng Cục trẻ em (Bộ LĐTBXH) Đặng Hoa Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh chỉ đạo xử lý nghiêm các vi phạm.

Đồng thời, Cục Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Nam, Đại biểu Quốc hội, các chuyên gia tội phạm học, đại diện văn phòng luật sư… và một số đơn vị liên quan đã nhanh chóng vào cuộc, xử lý triệt để vụ việc.

Vụ việc đã khiến nhiều bạn đọc trên cả nước nói chung và các huyện Duy Xuyên, Thăng Bình, Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam nói riêng cảm thấy bàng hoàng, phẫn nộ.

Ngày 14/1/2022, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Quảng Nam đã phê chuẩn Quyết định Khởi tố vụ án, Khởi tố bị can và phê chuẩn lệnh bắt tạm giam với đối tượng Huỳnh Đắc Cường (SN 1980, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), với tội danh Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi (theo Điều 145, Bộ Luật Hình sự năm 2015).

Hiện các cơ quan tố tụng vẫn đang điều tra mở rộng các dấu hiệu vi phạm, xử lý các tội danh khác đối với bị can Cường để đưa ra xét xử trong thời gian sớm nhất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem