Quả Noni – món đặc sản “bốc mùi” ở Costa Rica
Quả Noni là một món đặc sản ở đất nước Costa Rica, Trung Mỹ. Cây Noni có khả năng thích ứng cao, cho sản lượng dồi dào, là một trong những loài cây ăn quả “cứu rỗi” những vùng đất hoang.
MC của chương trình Brave Wilderness vừa ăn quả Noni vừa ôm xô
Khi còn xanh, quả Noni không có mùi vị gì đặc biệt nhưng khi chín, nó sẽ tỏa ra một mùi thối đáng sợ và có vị đắng, khiến thực khách muốn nôn ọe ngay khi ăn miếng đầu tiên. Vẻ ngoài xấu xí, lồi lõm của quả Noni cũng để lại ấn tượng không mấy tốt đẹp cho những người lần đầu thấy nó. Tuy nhiên, loại quả này lại chứa hàm lượng dinh dưỡng đáng kể, được xưng tụng là “Hoàng hậu của giống hoa quả nhiệt đới”. Ngoài ra, chúng cón có tác dụng chữa bệnh cao huyết áp, suy nhược thần kinh.
Quả Noni khi chín nhìn khá mềm và nhớt
Tại một số quần đảo ở Thái Bình Dương, người ta còn nấu chín quả Noni để làm thức ăn. Ở Đông Nam Á và Úc, người dân thường chấm quả Noni với muối để thưởng thức hoặc nấu chúng với cà ri.
Hạt trải đều khắp thịt quả
Để thỏa mãn trí tò mò về loại quả đặc biệt này, MC của kênh Brave Wilderness trên trang Youtube từng đích thân tới Costa Rica để trải nghiệm. Quả Noni lên hình nhìn khá mềm và nhớt, hạt trải đều khắp thịt quả. Nghe có vẻ không tệ nhưng anh chàng MC kể trên đã phải vừa ăn vừa...ôm xô để nôn.
Đặc biệt, phần lớn trong số chúng đều có xuất xứ từ châu Á.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.