Chủ đề nóng

Sau trận lũ lụt kinh hoàng ở Hà Nam, Trung Quốc lại đón nhận “tin dữ”

Thứ hai, ngày 26/07/2021 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các trung tâm tài chính ở Thượng Hải và nhiều vùng duyên hải lân cận đã hủy tất cả các chuyến bay, tạm dừng hoặc đình chỉ các chuyến tàu điện ngầm cũng như đóng cửa doanh nghiệp khi bão In-fa đổ bộ vào ngày 25/7, gây ngập lụt kéo dài.
Bình luận 0

Bão đổ bộ vào quận Phổ Đà của thành phố Chu Sơn, một cảng lớn ở bờ biển phía đông tỉnh Chiết Giang, lúc 12:30 chiều (giờ địa phương) hôm 25/7, đài truyền hình nhà nước CCTV cho biết, trích dẫn Cục Khí tượng Trung Quốc.

Cơn bão đổ bộ trong bối cảnh miền trung Trung Quốc vẫn đang quay cuồng với trận lũ lụt kỷ lục khiến ít nhất 63 người thiệt mạng, nhiều nơi bị cắt điện và hơn 1 triệu người phải di dời.

"Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân, đồng thời làm mọi cách để giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra, phấn đấu đạt mục tiêu không có người chết, hạn chế người bị thương và thiệt hại về kinh tế", Viên Gia Quân, Đảng bộ tỉnh Chiết Giang cho biết trong cuộc kiểm tra công tác chuẩn bị hôm 24/7.

Sau trận lũ lụt kinh hoàng ở Hà Nam, Trung Quốc lại đón nhận “tin dữ” - Ảnh 1.

Sau trận lũ lụt kinh hoàng ở Hà Nam, Trung Quốc lại đón nhận “tin dữ”. Ảnh: Reuters

Nước biển ngập 6 km suốt dọc đường thành phố Chu Sơn và làm đổ khoảng 1.000 cái cây ở Thượng Hải vào chiều 25/7. Dự kiến cơn bão sẽ đổ bộ lần thứ hai vào bờ biển giữa thành phố Gia Hưng của Chiết Giang và thành phố Khải Đông của tỉnh Giang Tô trong thời gian ngắn. Cục Khí tượng trước đó cho biết cơn bão đang di chuyển với tốc độ 15 km/giờ.

Cơ quan Khí tượng cũng cho biết tốc độ gió của bão In-fa lên tới 38 mét/giây. Theo tính toán của Reuters, tương đương với khoảng 137 km/giờ.

Cơ quan quản lý khẩn cấp Chiết Giang đã nâng cảnh báo lên mức cao nhất vào hôm 24/7, đóng cửa các trường học cũng như chợ, tạm dừng giao thông đường bộ.

Thượng Hải, nơi sinh sống của khoảng 26 triệu người và Hàng Châu ở phía nam đã hủy các chuyến bay đến và đi từ 24/7, nhiều dịch vụ xe lửa trong khu vực cũng bị tạm dừng.

Chính quyền Thượng Hải cho biết họ sẽ tạm ngưng các chuyến tàu điện ngầm và giám sát một số tuyến từ trưa, chính quyền Hàng Châu cũng thông báo hủy bỏ tất cả các chuyến tàu điện ngầm.

Lũ lụt ở thành phố Trịnh Châu, miền trung Trung Quốc tuần trước đã khiến 12 người bị mắc kẹt trong hệ thống tàu điện ngầm thiệt mạng.

Hãng thông tấn Tân Hoa Xã đưa tin, công ty giải trí Disneyland Thượng Hải sẽ đóng cửa vào ngày 25 và 26/7 vì lí do thời tiết, trong khi cảng Dương Sơn của thành phố đã sơ tán hàng trăm tàu thuyền.

Tân Hoa xã cho biết cơn bão sẽ kéo dài ở miền đông Trung Quốc và mang theo mưa lũ đến các tỉnh Chiết Giang, Giang Tô, An Huy, cũng như Thượng Hải.

Lê Phương (Reuters)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem