Chủ đề nóng

Sau xây dựng không phép, dự án Phương Đông Green Park lại xây sai phép

Trần Kháng Thứ ba, ngày 25/08/2020 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù mới khởi công lại sau thời gian nằm "đắp chiếu" vì xây dựng không phép, nhưng cơ quan chức năng đã tiếp tục phát hiện tại dự án chung cư Phương Đông Green Park (quận Hoàng Mai, Hà Nội) xây dựng các khối nhà ở thấp tầng sai phép, sai thiết kế.
Bình luận 0

Dự án Tổ hợp nhà ở, văn phòng và dịch vụ thương mại tại ô đất số 1 Trần Thủ Độ (Phương Đông Green Park) do Công ty TNHH MTV Đầu tư Phương Đông làm chủ đầu tư. Dự án có tổng diện tích khoảng 14.000m2 với quy mô 2 tòa chung cư cao 29 tầng + 3 tầng hầm với 936 căn hộ và khối nhà ở thấp tầng gồm 13 căn liền kề, tổng mức vốn đầu tư dự kiến gần 1.700 tỷ đồng.

Dự án được khởi công từ đầu năm 2017 nhưng sau đó bị đình chỉ thi công vì không có giấy phép xây dựng (GPXD). Mãi đến cuối năm 2019, sau hơn 2 năm nằm "đắp chiếu" chủ đầu tư tái khởi động lại dự án khi được cấp GPXD.

Sau xây dựng không phép, dự án Phương Đông Green Park lại xây sai phép - Ảnh 1.

Sau thời gian nằm "đắp chiếu" vì xây dựng không phép, dự án Phương Đông Green Park đã khởi công trở lại từ cuối năm 2019.

Cụ thể, từ căn số 1 đến căn số 7, chuyển vị trí cầu thang bộ của tầng 1, tầng 2 từ trục B1-C1 sang trục C1-D1 và làm thêm thang máy tại trục B1-C1; Diện tích tum thang theo bản vẽ thiết kế được phê duyệt là 18,2m2. Diện tích kiểm tra thực tế xây dựng là 33,06m2, diện tích tăng thêm so với bản vẽ thiết kế được duyệt là 14,86m2/căn.

Tại căn số 8, vị trí tum chuyển từ trục B1-C1 sang trục C1-D1, diện tích tum tăng thêm so với bản vẽ thiết kế được phê duyệt là 3,05m2. Từ căn số 9 đến căn 13, chuyển vị trí cầu thang bộ của tầng 1, tầng 2 từ trục B1-C1 sang trục C1-D1 và làm thêm thang máy tại trục B1-C1. Trong khi đó, diện tích tum tăng thêm so với bản vẽ thiết kế được phê duyệt là 2,43m2. 

Sau xây dựng không phép, dự án Phương Đông Green Park lại xây sai phép - Ảnh 2.

UBND quận Hoàng Mai cho phép chủ đầu tư 60 ngày "hợp thức" sai phạm khu nhà ở thấp tầng dự án Phương Đông Green Park.

Về sai phạm trên, ông Đỗ Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV đầu tư Phương Đông do đã tổ chức thi công xây dựng công trình sai nội dung GPXD được cấp tại dự án Phương Đông Green Park thuộc phường Hoàng Liệt.

Theo đó, Công ty TNHH MTV đầu tư Phương Đông bị phạt số tiền 40 triệu đồng. 

Sau xây dựng không phép, dự án Phương Đông Green Park lại xây sai phép - Ảnh 3.

Chủ đầu tư dự án Phương Đông Green Park liên tiếp bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm trật tự xây dựng.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai yêu cầu, trong 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, Công ty TNHH MTV đầu tư Phương Đông không xuất trình được GPXD điều chỉnh thì bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình, phần công trình vi phạm.

Quyết định này được giao cho ông Nguyễn Anh Tuấn là Chủ tịch kiêm giám đốc Công ty TNHH MTV đầu tư Phương Đông thực hiện.

Được biết, dự án Phương Đông Green Park được khởi công rầm rộ từ đầu năm 2017 nhưng sau đó bị đình chỉ thi công vì không có GPXD. Đến cuối năm 2019, sau 3 năm nằm "đắp chiếu" chủ đầu tư tái khởi động lại dự án khi được cấp GPXD.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem