Chủ đề nóng

Sẽ khen thưởng cậu học trò dọn rác trên miệng cống lúc trời mưa

Nha Mẫn Thứ năm, ngày 18/06/2020 07:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ba mẹ ly hôn, Đạt sống với ngoại nên cuộc sống khá khó khăn, vất vả nhưng Đạt luôn có ý thức, quan tâm, chia sẻ với bạn bè trong lớp. Với hành động đẹp của Đạt, ngành giáo dục huyện Long Thành, Đồng Nai sẽ khen thưởng đột xuất cho Đạt để động viên, khích lệ em.
Bình luận 0

Hình ảnh đẹp về một cậu học sinh lúi húi dọn rác trên miệng cống thoát nước, trong chiều mưa, xuất hiện trên một clip, gây xôn xao trên mạng xã hội. PV Dân Việt đã liên hệ với ngành giáo dục huyện Long Thành để tìm hiểu về cậu học sinh này.

Cậu học trò dọn rác trên miệng cống có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Đạt dọn rác trên miệng cống.

Theo đó, nam sinh dọn rác chắn cống thoát nước là em Phạm Trọng Đạt, học sinh lớp 6/1 của Trường THCS Long An, xã Long An, huyện Long Thành, Đồng Nai. Thời điểm nam sinh này dọn rác là lúc trời mưa, do thấy cống thoát nước ven đường bị rác đọng, khó thoát nước; nên nam sinh này đã dừng xe dùng tay dọn dẹp rác quanh miệng cống để nước thoát nhanh hơn. Hành động hết sức đẹp đẽ này của em đã được nhiều người hoan nghênh, ủng hộ và khen ngợi.

Ông Nguyễn Văn Toàn, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Long Thành (Đồng Nai) - cho biết: Đạt là học sinh lớp 6, hiền lành, chăm ngoan và luôn cố gắng trong học tập. Việc Đạt nhặt rác trên miệng cống dưới mưa xuất phát từ ý thức của em đối với cộng đồng. 

Hành động của Đạt là một tấm gương sáng về ý thức bảo vệ môi trường. Vì vậy, Phòng GD-ĐT huyện Long Thành đã quyết định khen thưởng đột xuất cho em Đạt và lễ khen thưởng sẽ diễn ra vào giờ chào cờ trong thứ 2 tuần tới.

Cũng theo ông Toàn, hành động của Đạt được thực hiện với mục đích cho cống dễ dàng được thoát nước, không gây ứ đọng, ngập nước.

Còn cô Phan Thị Ngọc Mai, Hiệu trưởng trường THCS Long An cũng nói rằng cô đã thấy hình ảnh của em Đạt dọn rác đăng tải trên mạng xã hội. Cô Mai rất vui khi thấy học trò của mình có ý thức sống vì cộng đồng. “Một cậu học trò lớp 6 có hành động đẹp như vậy là đáng tuyên dương và khích lệ”, cô Mai nói.

Cũng theo cô Mai, sau khi clip về em Đạt không ngại mưa gió dừng xe để dọn rác được đăng tải lên mạng xã hội, thì nhiều thầy cô giáo trong trường đã gặp và động viên nam sinh. Mặc dù hành động nhỏ, ý nghĩa lớn, nhà trường mong các em được khuyến khích, động viên khi làm việc tốt.

Ngoài ra, cô Mai cho biết Đạt là học sinh ngoan, mức học trung bình nhưng xưa nay là người hay quan tâm, giúp đỡ bạn bè. “Em Đạt có hoàn cảnh cũng rất đáng thương vì ba mẹ không sống với nhau, nên hai anh em Đạt được mẹ gửi cho ngoại nuôi. Bình thường Đạt khá ít nói, trầm lắng, nhưng rất tốt bụng”, cô Mai nói thêm.

Cô Mai cũng mong muốn hành động đẹp của Đạt sẽ được lan tỏa để các bạn khác lấy đó làm bài học để có ý thức sống vì cộng đồng, làm sạch môi trường sống xung quanh...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem