Chủ đề nóng

Siêu hiếm: Rắn phát ra đốm sáng như cầu vồng bất ngờ tái xuất tại Mỹ sau 50 năm

Thứ sáu, ngày 05/06/2020 06:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một con rắn cầu vồng siêu hiếm xuất hiện ở Florida, Mỹ. Đây là lần đầu tiên người ta trông thấy nó kể từ năm 1969.
Bình luận 0

Theo tờ CNN, người dân địa phương phát hiện một cá thể rắn cầu vồng bên trong vườn quốc gia Ocala, quận Marion, Florida.

Các cán bộ bảo vệ động vật hoang dã cho biết đây là lần đầu tiên họ bắt gặp rắn cầu vồng ở quận Marion từ năm 1969.

Hình ảnh hiếm về rắn cầu vồng tái xuất tại Mỹ sau 50 năm - Ảnh 1.

Rắn cầu vồng xuất hiện ở Florida, Mỹ

Tracey Cauthen, người dân địa phương đang đi bộ trong vườn quốc gia thì phát hiện đốm sáng như màu cầu vồng dài khoảng 1,2 mét. Khi tiến lại gần nhìn thì phát hiện đó là rắn cầu vồng.

Sở dĩ, hiếm khi con người bắt gặp rắn cầu vồng vì chúng ưa lối sống thủy sinh, dành phần lớn thời gian ẩn mình trong thảm thực vật thủy sinh. Người ta cho rằng con rắn xuất hiện trên cạn trong khu vực này do nó đang bắt đầu cuộc hành trình tìm địa điểm sống mới khi hồ nước Rodman gần đó bị khô cạn.

Viện nghiên cứu cá và động vật hoang dã Florida cho biết: "Ngay cả các nhà bò sát học cũng ít trông thấy rắn cầu vồng vì chúng dành phần lớn thời gian ẩn náu giữa thực vật thủy sinh".

Hình ảnh hiếm về rắn cầu vồng tái xuất tại Mỹ sau 50 năm - Ảnh 2.

Rắn cầu vồng ưa lối sống thủy sinh, dành phần lớn thời gian ẩn mình trong thảm thực vật thủy sinh

Rắn cầu vồng có thể được tìm thấy dọc theo đồng bằng ven biển của miền Nam nước Mỹ, từ Virginia xuống Louisiana. Chúng có thể đạt chiều dài hơn 1,5 mét và có thể dễ dàng xác định từ màu sắc đặc biệt của chúng.

Cơ thể của chúng có màu đen ánh kim, với ba vạch đỏ bắt mắt chạy dọc toàn bộ cơ thể. Bụng của chúng có màu đỏ hoặc hồng với những đốm đen và màu vàng ở phần đầu.

Mặc dù cơ thể có màu sắc lóng lánh đẹp mắt, rắn cầu vồng không có độc, khá nhút nhát và hay ẩn mình. Theo Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế , rắn cầu vồng có thể lên tới hơn 10.000 cá thể và số lượng có khả năng ổn định hoặc giảm chậm.


Hoàng Dung (Infonet)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem