Chủ đề nóng

Siêu sao Philippines hướng tới mục tiêu "không tưởng" ở môn thể dục dụng cụ

Thứ năm, ngày 12/05/2022 15:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vận động viên thể dục dụng cụ Carlos Yulo tỏ rõ nỗ lực có một kỳ SEA Games thành công khi không ngần ngại tiết lộ, anh sẽ cố gắng giành cho được tất cả 7 huy chương vàng cá nhân.
Bình luận 0
Carlos Yulo hướng tới mục tiêu 7 huy chương vàng môn thể dục dụng cụ - Ảnh 1.

Carlos Yulo. Ảnh: SG

Carlos Yulo và Daniela Dela Pisa sẽ dẫn đầu đội tuyển thể dục dụng cụ gồm 28 gương mặt rất mạnh của Philippines tới tham dự sự kiện thể thao khu vực tại Hà Nội năm nay, theo như chia sẻ của chủ tịch Hiệp hội thể dục dụng cụ của Philippines - Cynthia Carrion, với CNN Philippines. Yulo - từng hai lần vô địch thể dục dụng cụ thế giới, từng giành 2 huy chương vàng và 5 huy chương bạc ở SEA Games 2019 được tổ chức trên sân nhà, hai tháng sau khi giành danh hiệu vô địch thế giới ở môn thể dục dụng cụ.

Kể từ khi giành các huy chương SEA Games, Yulo đã trở thành một ngôi sao đang lên trong làng thể dục dụng cụ thế giới, nổi bật với màn ra mắt Olympic ở Tokyo và cuộc chinh phục danh hiệu vô địch thế giới năm ngoái. Anh cũng giành được huy chương bạc nội dung xà kép tại giải vô địch thể dục dụng cụ thế giới năm 2021. Jan Gwynn Timbang, Justine Ace De Leon, Juancho Miguel Besana, John Ivan Cruz và John Matthew Vergara sẽ tham gia cùng Yulo trong đội thể dục dụng cụ nam.

Trong khi đó, gương mặt nổi bật của Đại học Bang Louisiana, Aleah Finnegan, sẽ có trận ra mắt đội tuyển Philippines tại SEA Games Việt Nam khi cô dẫn đầu đội tuyển thể dục nghệ thuật nữ. Finnegan, 19 tuổi, là thành viên của đội thể dục dụng cụ nữ của Mỹ, nơi cô đã giành được huy chương vàng tại Đại hội thể thao toàn Mỹ 2019. Finnegan sẽ cùng với vận động viên thể dục kỳ cựu Christina Onofre-Loberanes, cựu vô địch Palarong Pambansa Charlie Manzano, Lucia Gutierrez, Kursten Lopez và Chiara Andrews trong đội hình thể dục nghệ thuật dành cho nữ.

Trong khi đó, Dela Pisa sẽ dẫn dắt đội tuyển thể dục nhịp điệu của Philippines, những người cũng đặt mục tiêu sẽ mang huy chương về nhà tại kỳ Đại hội ở Hà Nội. Huy chương đồng SEA Games 2019- Katrina Loretizo, Andrea Mae Emperado, AJ Melgar và Divina Sembrano đều trở lại với nhiệm vụ của đội tuyển quốc gia. Các vận động viên khác của Philippines là Breanna Labadan, Shieldannah Sabio, Jenny Marie Eusebio, Angelika Leigh Buenavidez, Charmaine Dolar, Lynette Ann Moreno, Queenie Grace Briones, Dorothy Grace Asuncion, Christopher Daniel Quevedo, Carl Joshua Tangonan và Enrico Ostia cũng có mặt trong đội tuyển lần này.

PV (Theo SEA Games 31)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem