Chủ đề nóng

Snowden sẵn sàng hợp tác với Đức về tình báo

Thứ bảy, ngày 02/11/2013 13:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Edward Snowden , cựu tình báo Mỹ đang sống lưu vong ở Nga, sẵn sàng cung cấp tài liệu chương trình tình báo của Mỹ cho chính phủ Đức.
Bình luận 0
Trong lá thư được ông Hans-Christian Ströbele - nhà lập pháp trong Đảng Xanh của Đức công bố trong ngày 1.11 cho biết ông và Edward Snowden đã gặp nhau trong ngày 31.10 tại thủ đô Moscow (Nga).

Edward Snowden tỏ ý sẵn sàng cung cấp tài liệu chi tiết về chương trình do thám của Mỹ đối với Đức, nghe lén điện thoại của Thủ tướng Đức Angela Merkel trong suốt 10 năm qua. .

Ông Hans-Christian Ströbele và Edward Snowden gặp nhau trong ngày 31.10 tại thủ đô Moscow (Nga)
Ông Hans-Christian Ströbele và Edward Snowden gặp nhau trong ngày 31.10 tại thủ đô Moscow (Nga)

Edward Snowden nói sẵn sàng sang Đức gặp các quan chức để thảo luận về vụ Mỹ nghe lén nhà lãnh đạo Đức.Anh ta sẽ sang Đức ngay khi biết chắc chính quyền Đức sẽ không bắt giữ và dẫn độ anh ta về Mỹ.

Phát biểu trước các phóng viên tại Berlin vào hôm 1.11, sau khi trở về từ Nga, ông Hans-Christian Ströbele cho biết Edward Snowden muốn ra điều trần trước quốc hội Mỹ.

“Cậu ta nói trước hết muốn đặt sự thật lên bàn họp trước quốc hội Mỹ, tại ủy ban của quốc hội Mỹ và giải thích. Với tôi, Edward Snowden không phải là người chống Mỹ hay kẻ thù của nước Mỹ, mà hoàn toàn ngược lại” – ông Ströbele.

Cẩm Mai (theo RIA, Xinhua) (Cẩm Mai (theo RIA, Xinhua))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem