Tận dụng không gian rộng rãi của sân thượng, bà Đoàn Thị Thu Thảo ( 56 tuổi, quận 8),đã kê thêm
nhiều chậu xốp để trồng rau xanh phục vụ bữa ăn hằng ngày.
Sáng nào bà Thảo cũng dành thời gian chăm sóc tỉ mỉ cho vườn rau nhà
mình. Bà cho biết: "Vườn rau nhà tôi chỉ mới trồng được khoảng 2 tháng nhưng ngày nào cũng có đủ để
dùng, sau khi đoc nhiều thông tin về các loại rau củ bị phun nhiều thuốc trừ sâu, rau quả Trung
Quốc nhiễm chất độc không an toàn, tôi quyết định trồng rau ở nhà. Với chi phí chỉ có vài trăm
nghìn đồng, nhưng trong vườn luôn có đủ các loại mồng tơi, rau muống, khổ qua, mướp...", bà Thảo
cho biết.
Trong vườn, các loại ăn lá như rau dền, rau muống, mồng tơi được trồng
trong thùng xốp. Các loại ăn trái như khổ qua, bầu, bí được bà Thảo cho leo lên hàng rào lưới. Toàn
bộ quá trình chăm sóc đều thực hiện thủ công và tuyệt đối không sử dụng bất kỳ loại thuốc tăng
trưởng nào.
Khổ qua cho trái chỉ sau 35 ngày gieo hạt. Mồng tơi xanh mướt, hoàn toàn không sử dụng thuốc trừ sâu. Rau muống đã đến ngày thu hoạch.
Ở nhiều gia đình không có sân thượng rộng, hàng rào cũng được tận dụng
để thiết kế thành vườn rau xanh.
Có nhà đầu tư cả giàn trồng rau sạch chuyên dụng với giá từ 1,5 triệu
đến hơn 4 triệu đồng, sau một tháng có thể thu khoảng 8 kg đến hơn 10 kg rau sạch.
Để tiết kiệm chi phí và không gian, nhiều nhà lại chọn loại túi treo
bằng vải, có giá từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng tùy thuộc vào số lượng túi.
Những loại rau xanh mọc trên túi treo tiện lợi, vì vừa trồng rau sạch,
vừa trang trí cho mảng tường nhà.
Điều đặc biệt trong mô hình trồng rau sạch tại gia này là người trồng
chủ động được những giống rau, quả ưa thích với giá hạt giống chỉ 10.000 đồng/30gram, đất
trồng rau sạch cũng có giá 10.000 đồng/kg.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.