Chủ đề nóng

Sốc: Bác sĩ quân đội Thái Lan bán vắc-xin Covid-19 giả, tiêm nước lã cho người mua

Minh Nhật Thứ tư, ngày 03/03/2021 18:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tướng Thái Lan Chalermpol Srisawat đã xác nhận rằng một bác sĩ của quân đội nước này đã tiêm nước cho binh lính gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc ở Nam Sudan sau khi tuyên bố đây là vắc xin ngừa Covid-19.
Bình luận 0
Sốc: Bác sĩ quân đội Thái Lan bán vắc-xin Covid-19 giả, tiêm nước lã cho người mua - Ảnh 1.

Theo Asia One, viên bác sĩ nói trên đã tiêm vắc xin ngừa Covid-19 giả vốn là nước cho 273 binh sĩ, tính phí mỗi người là 460.000 đồng (607 Baht).

Một người lính nghi ngờ khi nhận thấy rằng những chai vắc-xin được bác sĩ sử dụng trong vụ lừa đảo không có nhãn mác. Anh này đã báo cho cấp trên của mình và họ phát hiện ra rằng các chai không nhãn mác này chứa nước lã.

Đại diện y tế của Liên Hợp Quốc đã yêu cầu các quan chức quân đội Thái Lan đưa bác sĩ này trở lại Thái Lan để xử lý và ngăn chặn những sự cố như vậy tái diễn.

Bác sĩ hiện đã bị quân đội Thái Lan đuổi việc và rút giấy phép hành nghề. Tuy nhiên, viên bác sĩ này đã bỏ trốn. Bố mẹ của người này cũng nói rằng con họ vẫn chưa trở về nhà.

Tướng Chalermpol khẳng định vụ việc sẽ không làm ảnh hưởng đến niềm tin của Liên Hợp Quốc đối với quân đội Thái Lan.

Vụ lừa đảo vắc xin đã được tiết lộ bởi một báo cáo của Tổ chức Minh bạch Quốc tế có tiêu đề “Những thách thức về vắc xin Covid-19 chưa đượctiết lộ - Phân phối và tham nhũng”, trong đó cho biết bác sĩ của một lực lượng quân đội phục vụ tại một bệnh viện dã chiến ở Nam Sudan từ tháng 12/2019 đến tháng 12/2020 đã lừa bán vắc xin giả cho các binh lính gìn giữ hòa bình. Viên bác sĩ ta bị đình chỉ nhiệm vụ đang đối mặt một cuộc điều tra.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem