Chủ đề nóng

Sốc: Nhà nước Hồi giáo khoe hành quyết tù nhân dã man như thời trung cổ

Bình Nguyên (Theo RT, DM) Thứ tư, ngày 30/07/2014 15:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Kéo hàng loạt tù binh tới hố chôn tập thể ngoài sa mạc rồi xả súng giết hại họ là một trong những cách hành quyết dã man của chiến binh Nhà nước Hồi giáo.
Bình luận 0

Nhà nước Hồi giáo gây sốc khi vừa công bố một đoạn video mô tả việc hành quyết tù binh dã man, tàn bạo. Trong video, các chiến binh Hồi giáo Sunni đe dọa binh lính Iraq hoặc bất cứ ai dám cầm súng chống lại lực lượng này đều sẽ bị hành quyết bằng cách thức tương tự.  

Hàng trăm tù nhân của nhóm phiến quân cực đoan Nhà nước Hồi giáo bị trói quặt tay ra sau nằm chờ chết. Ảnh cắt từ video.

Video cũng mô tả cảnh các chiến binh đứng canh hàng chục thanh niên Iraq đang tỏ ra hoảng sợ cực độ trước cái chết cận kề. Phần lớn các nạn nhân ở trong độ tuổi vị thành niên.

Phần lớn các tù nhân bị phiến quân Hồi giáo bắt còn ở trong độ tuổi vị thành niên.

Trong một cảnh quay, một chiến binh Hồi giáo còn sỉ nhục một binh sĩ Iraq trước khi nổ súng bắn chết nạn nhân. Những binh lính khác tiếp tục bị kéo ra một cái hố ở sa mạc và từng người một bị hành quyết. Để chắc chắn, một tay súng IS tiếp tục đi một vòng quanh xác các nạn nhân và xả súng vào các thi thể. 

 
Tù nhân bị lôi ra sa mạc để hành quyết.


Các tù nhân bị bắt nằm xuống đất và bị xả súng giết chết từng người một.

Đoạn video còn mô tả cảnh các chiến binh tiến vào một thị trấn trên những chiếc xe bán tải của Mỹ chiếm được từ quân đội Iraq. Các chiến binh Hồi giáo phóng xe vượt qua những chiếc ô tô khác trên đường rồi nổ súng ngẫu nhiên vào các tài xế khiến nạn nhân mất lái hoặc nằm chết trong những vũng máu. 

Các chiến binh của lực lượng IS tiến vào một thị trấn và xả súng vô tội vạ trên đường.


Chiến binh còn dùng máy ủi và thuốc nổ phá hủy các thánh đường Hồi giáo Shiite.

Trong video, một số tù binh còn bị dẫn tới bờ một con sông, bị bắn vào đầu rồi đẩy xác xuống sông.  Nhà nước Hồi giáo (tên gọi cũ là ISIS/ISIL) từng tấn công nhiều khu vực phía Bắc Iraq trong tháng 6 dựa trên các vùng đất mà lực lượng này chiếm được ở Tây Iraq và Syria. 

Cảnh giết người đẫm máu rồi vứt xác xuống sông
 

Các chiến binh Nhà nước Hồi giáo ở Syria trước đó còn chiếm một giếng dầu trong một thời gian ngắn và giết ít nhất 200 binh lính Syria, trước khi bị quân chính phủ chiếm lại.

Lực lượng chiến binh khủng bố của Nhà nước Hồi giáo

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem