Chủ đề nóng

Sóc Trăng: Nhãn, bưởi, chanh, lúa hè thu ồ ạt vào vụ, nông dân ngược xuôi tìm mối bán

P.V Thứ tư, ngày 04/08/2021 18:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhãn, bưởi, vú sữa, xoài, cam sành, lúa hè thu đang vào mùa thu hoạch rộ với sản lượng rất lớn, tỉnh Sóc Trăng vừa có công văn đề nghị các ngành chức năng hỗ trợ kết nối, tiêu thụ nông sản.
Bình luận 0

Theo báo cáo của Sở NNPTNT tỉnh Sóc Trăng, hiện trên địa bàn tỉnh đang có một lượng lớn nông sản đang vào vụ, việc vận chuyển, tiêu thụ đang rất khó khăn.

Cụ thể, tỉnh Sóc Trăng đang có 24.443 tấn nhãn, thời điểm thu hoạch kéo dài từ tháng 7 đến tháng 12, với sản lượng trung bình hơn 4.000 tấn/tháng; 15.373 tấn bưởi, sản lượng thu hoạch trung bình khoảng 1.500 tấn/tháng từ tháng 7 đến tháng 11; 4.600 tấn vú sữa, dự kiến sẽ tập trung thu hoạch vào 2 tháng cuối năm, cao điểm là tháng 12 với sản lượng 4.500 tấn.

Ngoài ra, tỉnh Sóc Trăng còn có 15.800 tấn cam sành được thu hoạch từ nay đến cuối năm; 15.535 tấn xoài sẽ được thu hoạch vào tháng 11 và 12; 20.496 tấn chanh cũng được thu hoạch từ nay đến cuối năm.

Tuy nhiên, điều nông dân và ngành chức năng tỉnh Sóc Trăng lo nhất là hiện đang vào mùa thu hoạch vụ lúa hè thu, dự kiến tổng sản lượng đạt 800.370 tấn.

Sóc Trăng:  - Ảnh 1.

Tỉnh Sóc Trăng đang có 24.443 tấn nhãn, 15.373 tấn bưởi, 800.370 tấn lúa hè thu cần kết nối, tiêu thụ. Ảnh: moit.gov.vn.

Đại diện Sở NNPTNT tỉnh Sóc Trăng cho biết, hiện, việc thu hoạch, tiêu thụ lúa của nông dân đang gặp khó khăn, giá lúa hè thu giảm do ghe không thể vào thu mua, máy gặt đập liên hợp không thể vào thu hoạch do khó khăn trong việc lưu thông qua các chốt kiểm soát.

Trước tình hình này, Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng mới đây đã gửi công văn tới Bộ Công Thương, Tổ công tác phía Nam và Sở Công Thương các tỉnh thành trên cả nước với mong muốn được hỗ trợ kết nối, tìm đầu ra cho các sản phẩm nông sản trên địa bàn tỉnh trong bối cảnh dịch bệnh.

Trong công văn này, Sở Công Thương cho biết, những ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại Sóc Trăng, các loại nông sản trên địa bàn tỉnh đã gặp khó khăn trong tiêu thụ do hạn chế việc đi lại và vận chuyển, một số doanh nghiệp và các cơ sở thu mua dừng hoạt động, số đang hoạt động thì thu mua cầm chừng.

Từ thực tế đó, Sở Công Thương Sóc Trăng mong muốn được các ngành chức năng hỗ trợ thông tin, quảng bá, giới thiệu và kết nối tiêu thụ các sản phẩm nông sản của tỉnh Sóc Trăng vào các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, chợ đầu mối và truyền thống, các doanh nghiệp phân phối và các doanh nghiệp sơ chế, chế biến trên cả nước.

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Xúc tiến Thương mại - Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng. Địa chỉ: Số 14 Châu Văn Tiếp, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng. Điện thoại: 0299.3620.231. Email: xttmsoctrang@gmail.com. Người liên hệ: Bà Lê Thị Quyên - Chuyên viên, di động: 0383.989.095.

Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật - Sở NNPTNT Sóc Trăng. Địa chỉ: Số 58 Điện Biên Phủ, Phường 6, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng. Người liên hệ: Ông Nguyễn Thành Phước - Chi cục trưởng, di động: 0908 341 345.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem