Sơn La: Đến nơi những đứa trẻ lần đầu tiên được dự Tết trung thu đủ đầy

Nguyệt Minh - Lan Anh Thứ tư, ngày 07/09/2022 12:50 PM (GMT+7)
Sáng ngày 7/9/2022, Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt phối hợp cùng Nha khoa Sài Gòn H.N, Công ty Đinh Tị Books và các nhà hảo tâm đã tổ chức thành công chương trình "Trăng Đại Ngàn 2022" cho các em học sinh xã Bắc Phong (huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La)
Bình luận 0


Lần đầu tiên các em được thưởng thức chiếc bánh trung thu. Video: Lan Anh

Những chiếc bánh trung thu với sứ mệnh đặc biệt

Sáng sớm, em Mùi Ngọc Hoài (lớp 4A, trường TH và THCS Bắc Phong) đã thức dậy chuẩn bị thật kỹ để đến trường. Từ lâu lắm, em không cảm thấy trong mình có nhiều năng lượng như vậy.

Rảo bước nhanh nhẹn, con đường đến trường của Hoài hôm nay đẹp đến lạ. Suốt những ngày qua, em đã rất háo hức khi biết tin, trường mình sẽ được đoàn thiện nguyện Báo NTNN/Điện tử Dân Việt đến tổ chức lễ hội trung thu.

Sinh ra trong một gia đình có 5 người. Hoài là con cả trong nhà. Gia đình Hoài thuộc hộ nghèo. Hằng ngày sau khi đi học, em thường xuyên phải phụ giúp bố mẹ những việc phụ trong gia đình.

Mới 10 tuổi, em đã thành thạo nhiều việc như: Nấu cơm, dọn nhà, chăm em,... Đối với Hoài, ngay cả ngày lễ tết, gia đình em cũng thiếu thốn đủ thứ, nên những ngày lễ như trung thu, em chẳng dám ước nhiều.

Sơn La: Đến nơi những đứa trẻ lần đầu tiên được dự Tết trung thu đủ đầy - Ảnh 1.

Em Mùi Ngọc Hoài (lớp 4A, trường TH và THCS Bắc Phong) đang rất vui mừng vì được tham gia Tết trung thu do Báo NTNN/Điện tử Dân Việt, Nha khoa Sài Gòn H.N cùng những nhà hảo tâm trên cả nước tổ chức. Ảnh: Nguyệt Minh

Từ nhỏ đã sống trong môi trường khó khăn, thiếu thốn nên dù chỉ mới là một đứa trẻ, Hoài đã quên dần những háo hức, mong chờ về một ngày lễ trung thu ngập tràn hạnh phúc.

Hoài tâm sự: "Từ nhỏ đến giờ, con chưa bao giờ biết một ngày lễ trung thu trọn vẹn". Cũng giống như Hoài, nhiều em học sinh tại xã Bắc Phong chưa từng được tham gia một buổi lễ trung thu đủ đầy. Đối với các em, đây là một điều ước quá xa xỉ.

Thầy Ngô Đức Cảnh - Hiệu trưởng trường TH và THCS Bắc Phong cho biết: "Trường có 344 học sinh, các em là con em đồng bào dân tộc thiểu số, chủ yếu là dân tộc Mường, Dao.

Hằng năm, nhà trường vẫn tổ chức Trung thu cho các con, thế nhưng, không được đủ đầy như hôm nay. Mùa trăng này nhờ Báo NTNN và các nhà hảo tâm các em đã được đón một Trung thu tràn đầy yêu thương".

Sơn La: Đến nơi những đứa trẻ lần đầu tiên được dự Tết trung thu đủ đầy - Ảnh 2.

Một em nhỏ của trường TH và THCS Bắc Phong đang rất háo hức tham gia chương trình "Trăng Đại Ngàn 2022". Ảnh: Nguyệt Minh

Lắng nghe và thấu hiểu những mong muốn của thầy, trò các cấp tại xã Bắc Phong, Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt, phối hợp cùng Nha khoa Sài Gòn H.N và những tấm lòng hảo tâm trên cả nước đã chung tay tổ chức Chương trình "Trăng Đại Ngàn" cho các em học sinh nơi đây.

Đặc biệt, gần 2000 chiếc bánh trung thu đã được làm bởi chính đôi bàn tay của những nhà hảo tâm tham dự chương trình. Bà Tống Hương - Phó Trưởng Ban Bạn đọc (Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt) bày tỏ:

"Chúng tôi mong muốn mang đến cho các em học sinh những chiếc bánh trung thu chất lượng nhất, đong đầy tình yêu thương nhất. Đây sẽ là những chiếc bánh với sứ mệnh đặc biệt, sứ mệnh biến ước mơ về một trung thu đủ đầy của các em học sinh xã Bắc Phong thành sự thật".

Một mùa trung thu trọn vẹn yêu thương

Vượt hơn 200km, hàng nghìn chiếc bánh trung thu, đèn ông sao và nhiều phần quà giá trị đã đến với thầy và trò xã Bắc Phong.

Sơn La: Đến nơi những đứa trẻ lần đầu tiên được dự Tết trung thu đủ đầy - Ảnh 3.

Tiết mục văn nghệ được chuẩn bị kỹ lưỡng để góp vui cùng chương trình trung thu của các em học sinh tại xã Bắc Phong. Ảnh: Nguyệt Minh

Cầm bánh trung thu trên tay, Hoài mừng rỡ nhưng vẫn ngập ngừng không dám ăn, em còn muốn mang bánh về để chia sẻ cùng gia đình, em muốn bố mẹ mình cũng được ăn chiếc bánh ngon ngọt này. Đối với cả gia đình Hoài, đây chính là chiếc bánh trung thu đầu tiên trong đời họ.

Hoài xúc động: "Đây là lần đầu tiên con được ăn bánh trung thu, con vui lắm. Con chưa bao giờ dám nghĩ mình sẽ được tham gia một Tết trung thu lớn như vậy và còn được tặng quà nữa".

Sơn La: Đến nơi những đứa trẻ lần đầu tiên được dự Tết trung thu đủ đầy - Ảnh 4.

Ông Trương Cao Luận - Giám đốc Nha khoa Sài Gòn H.N và chị Nguyễn Thu Huyền trong vai chú Cuội và chị Hằng. Ảnh: Nguyệt Minh

Nhìn những gương mặt ngơ ngác khi lần đầu thấy bánh trung thu, lần đầu được rước đèn ông sao. Sau đó là sự vui mừng, hạnh phúc của các em học sinh khi được phá cỗ, nhiều thành viên trong đoàn từ thiện không giấu nổi những giọt nước mắt.

Ông Trương Cao Luận - Giám Đốc Nha khoa Sài Gòn H.N cho biết: "Các con vui, chúng tôi mừng lắm, nhưng sau đó lại càng thương các con. Chỉ một chiếc bánh trung thu nhỏ bé thôi nhưng cũng làm các con hạnh phúc và có lẽ đó là kỷ niệm đẹp cả đời. Bởi cuộc sống quá khó khăn khiến cho mưu cầu hạnh phúc của các con chỉ nhỏ bé như thế".

Sơn La: Đến nơi những đứa trẻ lần đầu tiên được dự Tết trung thu đủ đầy - Ảnh 5.

Những chiếc đèn ông sao, bánh trung thu cùng nhiều phần quà khác được chuẩn bị kỹ lưỡng để các em học sinh xã Bắc Phong được đón một Tết trung thu thật trọn vẹn. Ảnh: Nguyệt Minh

Sơn La: Đến nơi những đứa trẻ lần đầu tiên được dự Tết trung thu đủ đầy - Ảnh 6.

Em Mùi Ngọc Hoài hạnh phúc khi cuối cùng cũng đã được cầm tận tay những chiếc bánh trung thu, đèn ông sao, thứ mà em đã ao ước từ rất lâu. Ảnh: Nguyệt Minh

Cuộc sống vùng núi cao Tây Bắc vất vả khiến cho chính những ước mơ của những đứa trẻ nơi đây cũng trở nên nhỏ bé. Niềm vui và hạnh phúc của các em chỉ đơn giản là những chiếc bánh nhỏ, những chiếc đèn ông sao và sự quan tâm từ cộng đồng.

Ông Mùi Văn Bích - Phó Chủ tịch UBND xã Bắc Phong cho biết: "Chúng tôi cảm ơn Báo NTNN/Điện tử Dân Việt, Nha khoa Sài Gòn H.N cùng những nhà hảo tâm trên cả nước đã tổ chức chương trình "Trăng đại ngàn" không những có bánh, có đèn, mà còn có học bổng, máy lọc nước, quạt và rất nhiều phần quà ý nghĩa cho các em học sinh trên địa bàn xã.

Sơn La: Đến nơi những đứa trẻ lần đầu tiên được dự Tết trung thu đủ đầy - Ảnh 7.

Em Đinh Như Ý học sinh Trường Mầm non Bắc Phong đang ăn ngon lành chiếc bánh trung thu được tặng. Ảnh: Nguyệt Minh

Chương trình trung thu đã mang lại những ý nghĩa rất lớn trong đời sống văn hóa, tinh thần của các em học sinh nơi đây, từ đó thúc đẩy các em cố gắng học tập, sau này xây dựng quê hương giàu mạnh".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem